Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cùng các đồng chí đại diện Cục văn hoá cơ sở - Bộ VH,TT&DL và Sở VH,TT&DL tỉnh trao cờ cho các đơn vị tham gia hội thi.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh cùng các đồng chí đại diện Cục văn hoá cơ sở - Bộ VH,TT&DL và Sở VH,TT&DL tỉnh trao cờ cho các đơn vị tham gia hội thi.

(HBĐT) - Tối ngày 12/8, tại Cung văn hóa tỉnh, Sở VH,TT&DL đã tổ chức khai mạc hội thi tuyên truyền cổ động tỉnh năm 2014. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; đại diện Cục văn hóa cơ sở - Bộ VH,TT&DL; lãnh đạo đại diện UBND các huyện, thành phố và đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố đến xem và cổ vũ.

 

Hội thi có sự tham gia của 11 đoàn thuộc các huyện, thành phố và gần 300 diễn viên, tuyên truyền viên là hạt nhân tiêu biểu đã được tuyển chọn ở hội thi cơ sở. Các đội sẽ thực hiện 3 phần thi: tuyên truyền miệng, tiểu phẩm tuyên truyền, văn nghệ tuyên truyền. Với chủ đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo; phong trào xây dựng nông thôn mới; an toàn giao thông; phòng - chống tệ nạn xã hội; luật bình đẳng giới; luật phòng chống bạo lự gia đình; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang và lễ hội…

 

Tại hội thi, ngoài những nội dung về tuyên truyền miệng kết hợp với cổ động trực quan, tiểu phẩm, kịch ngắn, chương trình văn nghệ, các đội còn tham gia thi xe tuyên truyền cổ động với chủ đề “Bảo vệ chủ quyền biển đảo” hướng về Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu.

 

Hội thi tuyên truyền cổ động năm 2014 là một trong những hoạt động của ngành VH,TT&DL để các diễn viên, tuyên truyền viên các huyện, thành phố có dịp học hỏi trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp, đồng thời còn tạo cho những người làm phong trào cơ sở có điều kiện xích lại gần nhau tăng tình đoàn kết chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong lĩnh vực của ngành...

 

 

 

                                                                       Đỗ Hà

 

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục