Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT tỉnh ủy kiểm tra tiến độ công trình.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT tỉnh ủy kiểm tra tiến độ công trình.

(HBĐT) - Ngày 12/2, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường Trực Tỉnh ủy đã đi kiểm tra tình hình triển khai Dự án bảo tồn và tôn tạo di tích lịch sử văn hóa đền Thác Bờ tại đồi Hang Thần (xã Vầy Nưa - huyện Đà Bắc).

Đây

Đây Là Dự án nằm trong quy hoạch Đền Thác Bờ thuộc xã Vầy Nưa, với tổng diện tích gần 6 ha. Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 17 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước do Sở VH,TT & DL làm chủ đầu tư. Hiện nay, Dự án đang triển khai trên diện tích gần 6.000 m2 tại đồi Hang Thần thuộc xóm Mó Nẻ (xã Vầy Nưa - huyện Đà Bắc), bao gồm các hạng mục: Đền Vua Lê Thái tổ; Bia đá cổ truyền trước đây được khắc ở vách núi đá Thác Bờ thuộc huyện Đà Bắc, Bia chép bài tiểu dẫn và bài thơ của Vua Lê Thái Tổ và các hạng mục công trình phụ trợ. Tiến độ thi công đạt khoảng 30% khối lượng công việc. Dự kiến đến tháng 6/2015 dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

     

       Qua kiểm tra thực tế tình hình triển khai Dự án bảo tồn và tôn tạo di tích lịch sử văn hóa đền Thác Bờ, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT tỉnh ủy đề nghị: Sở VH, TT & DL chỉ đạo nhà thầu làm ngay tuyến đường lên Đền, trước mắt để phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân thăm bia Lê Lợi vừa được di chuyển từ trụ sở Sở VH,TT & DL. Đồng thời tập trung nhân lực, máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công. Trong triển khai xây dựng dự án cần đảm bảo yếu tố cây xanh ở khuôn viên đền, gắn với việc phát triển du lịch tâm linh khu vực lòng hồ.

 

 

 

 

                                                      H.N

 

 

 

Các tin khác


Xem tranh Đông Hồ “Đám cưới chuột” nhân năm Canh Tý

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam như Hàng Trống (Hà Nội), Làng Sình (Huế), Kim Hoàng (Hà Nội) thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là khá phổ biến từng được in ấn, phát hành rộng rãi trong cả nước mỗi dịp đón Tết, vui Xuân. Sở dĩ như vậy bởi dòng tranh này phong phú, đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc: đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân - quả, thiện - ác như tranh "Đánh ghen”, "Hứng dừa”,... trong đó "Đám cưới chuột” là một điển hình.

Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục