(HBĐT) - Từng là học sinh trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình), em Bùi Phúc Nguyên Anh, sinh năm 2001, đã mang niềm tự hào về cho thầy cô, gia đình và bạn bè, khi được tuyển thẳng vào 3 trường đại học: Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Tài chính, Đại học Ngoại thương. Nguyên Anh đã chọn trường Đại học Ngoại thương, hiện là sinh viên Khoa Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

 
Bùi Phúc Nguyên Anh nhận giải thưởng Hoa Trạng nguyên toàn quốc.

Nguyên Anh sinh trưởng trong gia đình có bố mẹ đều là công chức, nên em được giáo dục rất chu đáo, được hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để chuyên tâm vào việc học hành. Khi đi học, Nguyên Anh cũng được thầy, cô, bạn bè yêu mến, bởi tính chăm ngoan, lễ phép, học giỏi. 12 năm liền, Nguyên Anh đều đạt học sinh giỏi, lớp 10 đạt giải nhì Hội thi trình diễn thí nghiệm khoa học kỹ thuật cấp trường; lớp 11 đạt giải nhì môn tiếng Anh cấp tỉnh, giải khuyến khích môn tiếng Anh khu vực đồng bằng duyên hải Bắc Bộ; lớp 12 đạt giải ba môn tiếng Anh cấp tỉnh, top 5 học sinh có điểm thi THPT quốc gia cao nhất tỉnh, được giải thưởng Hoa Trạng nguyên toàn quốc, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 7.5.

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Bùi Phúc Nguyên Anh là một nữ sinh tự tin trong giao tiếp, cá tính, có ý chí mạnh mẽ. Nguyên Anh cho biết: Bắt đầu những năm THCS, em đã tiếp cận các sách viết về kinh tế, xã hội của bố và rất thích thú. Bố em có hẳn một tủ sách trong nhà để nghiên cứu, em đã đọc được nhiều cuốn sách hay. Ước mơ trở thành nhà quản lý chuỗi cung ứng trong em cũng được nhen nhóm từ đó.

Suốt những năm học ở trường, Nguyên Anh đã kiên trì theo đuổi giấc mơ của mình. Năm lên lớp 10, Nguyên Anh quyết định thi vào lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. Em chia sẻ rất đam mê môn tiếng Anh, bởi theo em, là một nhà quản lý chuỗi cung ứng thì kiến thức tiếng Anh rất quan trọng. Nguyên Anh tâm sự: "Em cũng học rất tốt môn Toán và các môn khác, nhưng có sự đầu tư cho môn tiếng Anh nhiều hơn. Bí quyết học tập của em chỉ là niềm đam mê và sự kiên trì học tập". Những ngày học ở trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Nguyên Anh là học sinh không chỉ học giỏi, mà còn rất năng động. Em chủ động tham gia các hoạt động ngoại khoá, tình nguyện viên, làm từ thiện. Chia sẻ về dự định sau này, Nguyên Anh cho biết: "Học xong em muốn giành được học bổng, sau đó lấy bằng và muốn trở thành một nhà quản lý chuỗi cung ứng của Việt Nam, hoặc làm giảng viên tại trường Đại học Ngoại thương".

Bước vào cánh cửa Đại học Ngoại thương không chỉ là mục tiêu của riêng em, mà còn là mong muốn của gia đình. "Logistics và quản lý chuỗi cung ứng hiện đang là "làn gió mới” trong các ngành học được giới trẻ quan tâm. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng còn được hiểu là ngành giúp cho người học xây dựng nên bức tranh toàn cảnh của cả một hệ thống. Đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ đưa ra những chiến lược thích hợp, nhằm phân phối sản phẩm đến tất cả các khách hàng trong nước, quốc tế một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Theo học Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, người học còn được cung cấp hành trang, kỹ năng chuyên môn quan trọng như: kỹ năng tính toán, phân tích thị trường và xây dựng chiến lược, tiếng Anh, công nghệ thông tin..., cùng các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian” - Nguyên Anh chia sẻ.

Trong cuộc trò chuyện, Nguyên Anh dành những lời tri ân khi nói về cha, mẹ, thầy cô của mình: "Bố mẹ rất ủng hộ em theo đuổi ước mơ, tạo điều kiện về mọi mặt để em theo học các thầy cô giỏi khi em ôn thi học sinh giỏi, các thầy cô rất tâm huyết, quan tâm đến em, tìm hiểu các tài liệu hay nhất để bồi dưỡng cho em. Em cảm thấy mình may mắn vì luôn nhận được sự ủng hộ. Em mong muốn học tập thành tài để đáp lại công ơn, kỳ vọng của bố mẹ và thầy cô".


Lê Huệ 
(Sở TT-TT)


Các tin khác


Thông tin Kỳ họp thứ 2 của UBKT Tỉnh ủy

(HBĐT) - Ngày 18/12, đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy đã chủ trì Kỳ họp thứ 2 khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, xem xét các nội dung sau:

Cán bộ tham mưu tận tụy với công việc

(HBĐT) - Có dịp tới Trại tạm giam Công an tỉnh, được mục sở thị công việc đầy khó khăn, gian khổ của cán bộ quản giáo, chúng tôi mới thấu hiểu những áp lực mà các anh gặp phải. Trong gian khó sáng ngời hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ tận tuỵ, trách nhiệm với công việc, âm thầm gieo mầm thiện, giúp những mảnh đời lầm lỗi hoàn lương. Đó là Trung tá Tống Chí Hiếu (ảnh), Đội trưởng Đội tham mưu, tổng hợp Trại tạm giam (Công an tỉnh) - một chỉ huy gương mẫu, điển hình trong các phong trào thi đua của đơn vị. 

Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình: Điển hình trong phong trào “Dân vận khéo”

(HBĐT) - Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hòa Bình đã thực hiện tốt chức năng là tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng, tự nguyện chung sức trong hoạt động nhân đạo, góp phần vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội và phát triển KT-XH ở địa phương. Đặc biệt, gắn việc thực hiện phong trào "Dân vận khéo” trong thực hiện nhiệm vụ đã tạo sức lan tỏa rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn.

Lê Huy Tích - người khuyết tật truyền cảm hứng

(HBĐT) - Tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X vừa diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, anh Lê Huy Tích (SN 1978), Giám đốc Công ty TNHH MTV người khuyết tật (NKT) Hòa Bình vinh dự là một trong những đại biểu của tỉnh tham dự. Bằng chiếc xe lăn điện tự chế, anh chủ động trong mọi hoạt động của đại hội, tự đẩy xe và hoà cùng đoàn đại biểu vào Lăng viếng Bác báo công trước khi tới hội trường.

Thúc đẩy khởi nghiệp trong thanh niên dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Hiện nay, toàn tỉnh có gần 240 nghìn thanh niên, trong đó, thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm khoảng 80%. Xác định rõ vai trò đồng hành cùng thanh niên nói chung, thanh niên DTTS nói riêng trong khởi nghiệp, từ năm 2017, BTV Tỉnh Đoàn, Ban thư ký Ủy ban Hội LHTN tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong thanh niên DTTS của tỉnh.

Trinh sát tiêu biểu ở vùng đất Mường Động

(HBĐT) - Là người con mảnh đất Mường Động, thượng uý Bùi Đức Chí, Đội phó Đội Cảnh sát hình sự (Công an huyện Kim Bôi) nổi lên là điều tra viên sắc sảo, bản lĩnh trong đấu tranh với tội phạm hình sự. Anh liên tục lập nhiều chiến công xuất sắc, trực tiếp điều tra, khám phá nhiều vụ án phức tạp, góp phần ổn định địa bàn. Thượng uý Bùi Đức Chí vinh dự là 1 trong 70 điển hình tiên tiến tiêu biểu trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 - 2020 của Công an tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục