(HBĐT) - Nêu gương trong lối sống, nêu gương trong cách nghĩ, nêu gương trong cách làm, đó là cách mà trong suốt nhiều năm qua, ông Lê Văn Dĩnh, tổ dân phố số 2, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình) đã học và làm theo Bác Hồ. Với vai trò là Bí thư chi bộ, người đứng đầu tổ dân phố, ông đã nêu cao ý thức, trách nhiệm tự giác trên cả 3 nội dung: Học Bác, làm theo Bác và nêu gương Bác.Ông Lê Văn Dĩnh (thứ hai từ trái sang) tuyên truyền người dân thực hiện các quy định của tỉnh, thành phố về phòng, chống dịch Covid-19.

Là một thầy giáo, nhà quản lý giáo dục về hưu, năm 2013, ông Dĩnh được bầu làm Bí thư chi bộ tổ dân phố số 2, phường Đồng Tiến và được tín nhiệm làm Bí thư chi bộ từ đó cho đến nay. Là người trực tiếp tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ông luôn xác định mình cần phải phát huy tốt vai trò, trách nhiệm nêu gương trong học tập và làm theo Bác, bởi vì: "Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức. Muốn hướng dẫn Nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”. Việc nêu gương phải thực hiện cả đối với bản thân mình, đối với mọi người và đối với công việc.

Ông Lê Văn Dĩnh chia sẻ: "Bản thân trước hết không kiêu ngạo, tự mãn mà luôn luôn cầu tiến bộ, phải luôn kiểm điểm mình để tìm cái tốt phát huy, cái chưa tốt để khắc phục. Đối với người xung quanh thì độ lượng, bao dung, không nên kỳ thị, không nên định kiến, một người dân có khuyết điểm chúng ta không phải nhìn họ lúc nào cũng xấu, khi người ta đã có tiến bộ, sửa chữa thì sẽ trở thành người tốt. Về công việc, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng đặt lợi ích chung, lợi ích của tập thể, của Nhân dân lên trên hết”.

Là người có năng lực, nhiệt tình trong công việc, "nói đi đôi với làm” có lối sống giản dị, đoàn kết, quan tâm đến người dân nên ông Dĩnh luôn được cán bộ đảng viên và Nhân dân trong tổ quý trọng. Bà Nguyễn Thị Mỹ, tổ dân phố số 2, phường Đồng Tiến cho biết: "Ông Dĩnh là người có tâm, có tầm, có đạo đức, tư cách tốt và luôn sát sao với công việc. Trong công việc, ông làm rất hiệu quả và thành công.

Là người đứng đầu cấp ủy, mỗi khi có văn bản chỉ đạo của cấp trên, ông luôn triển khai kịp thời tới chi bộ và các trưởng đầu ngành của tổ dân phố để thực hiện một cách nhanh chóng, khoa học và có hiệu quả. Đặc biệt, hiện nay, khi dịch Covid-19 trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, ông thường xuyên sâu sát cơ sở, tích cực tuyên truyền người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới nên tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát. Năm 2021, tổ dân phố số 2 vinh dự được TP Hòa Bình chọn là đơn vị tổ chức diễn tập bầu cử trong tình hình có dịch Covid-19. Với vai trò là Bí thư chi bộ, ông đã làm tốt công tác phối hợp trong tổ chức thực hiện, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập của thành phố, được tỉnh đánh giá cao.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhắc nhở: "Hô hào dân tiết kiệm, mình phải tiết kiệm trước đã”. Mỗi cán bộ, đảng viên, người đứng đầu cần phát huy vai trò nêu gương trong hoạt động thực tiễn, bằng những việc làm cụ thể. Chỉ có như vậy, mới trở thành mẫu số chung để mọi người học tập và làm theo. Lời nhắc nhở ấy, luôn được Bí thư chi bộ Lê Văn Dĩnh ghi nhớ và làm theo. Vì vậy, dưới sự lãnh đạo của ông, nhiều năm liền, Chi bộ tổ dân phố số 2 được Đảng bộ phường Đồng Tiến đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tổ dân phố đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đời sống Nhân dân ổn định, an ninh trật tự được giữ vững. Nhân dân luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thuận trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ của địa phương.


Đinh Hoà

Các tin khác


Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi từ mô hình kinh tế tổng hợp

(HBĐT) - Với mong muốn phát triển kinh tế gia đình và góp phần xây dựng quê hương, cựu chiến binh (CCB) Đinh Văn Kỳ, xóm Đá Đỏ, xã Tân Thành (Mai Châu) đã đầu tư phát triển mô hình nuôi cá, trồng rừng… Không phụ công người, sau nhiều năm cần cù lao động, thành quả thu được là một trang trại tổng hợp mỗi năm mang về nguồn thu nhập khoảng trên 400 triệu đồng.

Người lưu giữ lịch Đoi ở Mường Bi

(HBĐT) -Trên 4 vùng Mường (Bi - Vang - Thàng - Động), những người lưu giữ và biết xem bộ lịch cổ xưa của người Mường (lịch Đoi) chỉ còn đếm được trên đầu ngón tay. Một trong số ít người đang nắm giữ "bảo bối” này là ông Bùi Văn Lựng, nghệ nhân mo Mường ở xóm Mường Lầm, xã Phong Phú (Tân Lạc).

Chị Tường vượt khó làm giàu

(HBĐT) - Không chỉ nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi phong trào, hoạt động của Hội Phụ nữ tại địa phương, chị Bùi Thị Tường, sinh năm 1988, hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Chầm, xã Thạch Yên (Cao Phong) còn được biết đến là một tấm gương trong phát triển kinh tế. Vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng, gia đình chị có mức thu nhập ổn định từ 200 - 300 triệu đồng/năm.

Chàng thanh niên đam mê chế tác gỗ lũa

(HBĐT) - Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất làng nghề chế tác gỗ lũa, đá cảnh xã Lâm Sơn (Lương Sơn), chàng thanh niên trẻ Nguyễn Bá Cường ở xóm Kẽm đã nung nấu ý tưởng khởi nghiệp với đôi bàn tay tài hoa, khéo léo trên những khúc gỗ vô tri, vô giác. Từ đó quyết tâm giữ gìn và quảng bá, phát huy truyền thống làng nghề, đưa các sản phẩm gỗ lũa độc đáo đến tay khách hàng.

Nhặt được hơn 11 triệu đồng, chiến sỹ Công an tìm cách trả lại người mất

(HBĐT) - Ngày 28/9, anh Khuất Duy Hiếu, trú tại phố Bãi Nai, xã Mông Hoá (TP Hòa Bình) đi từ trung tâm thành phố về nhà, đến khu vực cầu Hoà Bình 3 thuộc phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) đánh rơi 1 chiếc ví da, trong đó có 11,3 triệu đồng và một số giấy tờ cá nhân.

Làm giàu từ nghề nuôi giun quế

(HBĐT) - Là một trong những cá nhân tiên phong thử sức với mô hình nuôi giun quế, đến nay, anh Bùi Văn Đáng, xóm Cỏ Giữa, xã Mỹ Thành (Lạc Sơn) đã có hơn 6 năm kinh nghiệm. Với niềm đam mê và mong muốn làm giàu trên mảnh đất quê hương, mô hình cho hiệu quả kinh tế, mang lại thu nhập ổn định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục