(HBĐT) - Hội LHPN xã Tân Phong (Cao Phong) có 5 chi hội với 520 hội viên. Trong nhiều năm qua, Hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng Hội vững mạnh, phát triển KT-XH địa phương. Nổi bật như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng “Quỹ mái ấm tình thương”...Mô hình "ống tre tiết kiệm” được hội viên phụ nữ xã Tân Phong (Cao Phong) nhiệt tình hưởng ứng. 

Thi đua học tập và làm theo gương Bác, Hội Phụ nữ xã tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 05 sâu rộng đến cán bộ, hội viên bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động. Giáo dục phụ nữ giữ gìn, phát huy giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của người phụ nữ Việt Nam, tổ chức tốt cuộc sống gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Tổ chức cho 475 hội viên đăng ký thực hiện học tập và làm theo gương Bác. Đồng thời, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo gắn với hình ảnh người cán bộ gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại với nhân dân. Người cán bộ phụ nữ giản dị khiêm tốn, tận tụy, trung thực...

Hội đã phát động mô hình "ống tre tiết kiệm”, "hũ gạo tiết kiệm” thu hút đông đảo chị em hưởng ứng. Mô hình được bắt đầu xây dựng từ năm 2011 với 8 chi hội, 250 hội viên tham gia. Đến nay, mô hình duy trì với khoảng 150 hội viên, các hội viên còn lại tham gia gửi tiết kiệm tại chi hội.

Hội còn vận động chị em tham gia nhiều hình thức như: Tổ góp vốn quay vòng, gửi tiết kiệm tại ngân hàng, tiết kiệm tại các nhóm "tương hỗ”, tiết kiệm điện, nước, chất đốt trong chi tiêu gia đình… Ngoài ra, Hội phân công giúp đỡ phụ nữ chủ hộ nghèo bằng cách cho vay không lãi, giúp cây, con giống, ngày công… Phong trào vận động chị em tiết kiệm xây dựng quỹ tình thương được duy trì và phát triển, được cấp ủy, chính quyền  ghi nhận, đánh giá cao. Tiêu biểu, tại xóm Quyền, trong năm 2018, tổng số tiền tiết kiệm tại chi hội lên đến 162 triệu đồng, giúp đỡ 111 lượt hội viên vay phát triển kinh tế. Hiện nay, 100% hội viên chi hội được giúp đỡ cơ bản vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình.

Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp, không đói nghèo, không có trẻ suy dinh dưỡng, không sinh con thứ 3, không bạo lực gia đình, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội được hội viên hưởng ứng nhiệt tình bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực. Hội viên các chi hội thường xuyên thực hiện tốt công tác vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Trong năm qua, tại mỗi chi hội trung bình vận động được 18 buổi tổng vệ sinh với gần 5 nghìn lượt hội viên tham gia. Bên cạnh đó, tại xóm Quyền đã trồng được 2 đoạn đường nở hoa dài 300 m, tạo nên đường thông, ngõ thoáng, cảnh quan sạch đẹp, giao thông đi lại thuận tiện. Mô hình phụ nữ giúp nhau làm kinh tế giỏi cũng đạt được nhiều kết quả cao.

Đồng chí Bùi Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Phong chia sẻ: Trong những năm qua, hội viên Hội LHPN xã không chỉ năng động trong phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia, hưởng ứng những phong trào của Hội phát động mà còn giúp đỡ nhau xoá đói, giảm nghèo. Chị em luôn hăng hái thi đua học tập và làm theo lời Bác, tạo không khí sôi nổi trong toàn Hội. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục xây dựng mô hình "ống tre tiết kiệm”, "hũ gạo tiết kiệm” nhằm giúp đỡ được nhiều hơn nữa những chị em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Hội cũng có kế hoạch trồng thêm đoạn đường nở hoa trên một số đoạn đường trong xã, tạo cảnh quan tươi đẹp để chung sức xây dựng nông thôn mới văn minh hơn.

 Khánh Linh

Các tin khác


Bùi Hồng Phú - người đảng viên tận tụy noi gương Bác Hồ

(HBĐT) - Con người chất phác, khiêm tốn, nhiệt huyết với công việc là những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với đồng chí Bùi Hồng Phú, Bí thư Chi bộ xóm Trung Hoa 2, xã Phú Lai (Yên Thủy). Ông Phú luôn tâm niệm: "Là người cán bộ, đảng viên, bất kỳ ai cũng phải noi gương Bác Hồ đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu. Quan trọng hơn phải nghe dân nói, nói dân hiểu và làm dân tin”.

Tháng 5 nhớ Bác

(HBĐT) - "Khi gặp chúng tôi, Bác đang bị ho, người hơi gầy nhưng tiếng nói rất trầm ầm, dõng dạc. Bác mệt và bận nhiều việc nhưng vẫn ân cần bắt tay từng người, động viên thăm hỏi, căn dặn. Bác đã lên tầng 2 làm việc, nhưng khi chúng tôi đề xuất thì vẫn quay xuống dưới tầng 1 ký tặng lên ảnh chân dung. 72 năm đã trôi qua, nhưng những phút giây được gặp Người tôi không bao giờ quên. Tháng 5 về lại thấy thương nhớ Bác nhiều hơn”. Đó là chia sẻ đầy xúc động của ông Quách Công Hàm (82 tuổi, nguyên cán bộ Công an tỉnh, trú tại khu phố 7, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) khi kể cho chúng tôi nghe về kỷ niệm được gặp Bác Hồ vào tháng 5/1946 tại Hà Nội.

Hiệu quả từ việc thực hiện Chỉ thị số 05 ở Trường THPT Đà Bắc

(HBĐT) - Trường THPT Đà Bắc là một trong những điển hình thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Đà Bắc. Đối với học sinh, nhiều giáo viên ở đây vừa là thầy cô, vừa như người cha, người mẹ thứ hai.

Sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội cụ Hồ”

(HBĐT)-Ngày 25/4, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị sơ kết, tôn vinh điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng bộ và lực lượng vũ trang (LLVT) huyện giai đoạn 2014 – 2019.

Xác định nội dung đột phá tạo chuyển biến rõ nét trong học tập Chỉ thị số 05

(HBĐT) - Hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Huyện ủy Tân Lạc đã triển khai đến các địa phương, đơn vị tổ chức học tập, quán triệt.

Kinh nghiệm trong giải phóng mặt bằng - nhìn từ huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Dự án đường kết nối đường Hồ Chí Minh và quốc lộ 12B đi quốc lộ 1 là dự án trọng điểm của tỉnh, yêu cầu rất căng thẳng về tiến độ. Theo chỉ đạo của Bộ GTVT phải cơ bản hoàn thành trong năm 2018. Chính vì vậy, sức ép giải phóng mặt bằng rất lớn. Xác định rõ điều này, huyện Yên Thủy đã huy động cả hệ thống chính trị tham gia, chú trọng vận dụng tư tưởng của Bác về phát huy vai trò người đứng đầu, cán bộ, đảng viên; thực hiện dân chủ, tôn trọng nhân dân, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ thực tế phát sinh. Nhờ đó, đến nay, công tác giải phóng mặt bằng cho dự án cơ bản hoàn thành.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục