(HBĐT) - Đảng bộ xã Tử Nê (Tân Lạc) hiện có 10 chi bộ trực thuộc với hơn 260 đảng viên. Thời gian qua, Đảng ủy xã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung học tập Chỉ thị số 05 theo chuyên đề từng năm đến 100% cán bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân. Từ đó, tạo nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động, góp phần tạo nên diện mạo mới cho xã Tử Nê.


Đường giao thông xóm Chùa, xã Tử Nê (Tân Lạc) được bê tông hóa nhờ sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân địa phương.

Đi trên những con đường làng ở xóm Chùa, xóm Bin hay xóm Bục có thể thấy con đường đất nhỏ hẹp năm nào đã được thay thế bằng đường bê tông nối dài giữa các xóm. Sự thay đổi đó bắt nguồn từ sức lan tỏa việc học tập và làm theo Bác trong đảng viên, Nhân dân địa phương với quyết tâm thay đổi bộ mặt nông thôn. Xóm Bin là khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên của xã, Chi bộ xóm Bin cũng là tập thể tiêu biểu trong học tập Chỉ thị số 05. Đảng viên trong chi bộ đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân và trực tiếp tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới. Một trong những công trình nổi bật của xóm là nhà văn hóa được xây dựng năm 2019 với kinh phí hơn 500 triệu đồng, trong đó, mỗi hộ đóng 2,2 triệu đồng cùng các nguồn xã hội hóa khác. Tiêu biểu trong hiến đất xây dựng các công trình ở xóm như đảng viên Bùi Văn Tản, Bùi Văn Dụng… và các hộ Bùi Văn Miện, Bùi Văn Toàn. Với nhiều thành tích, chi bộ xóm Bin 4 năm liên tiếp đạt chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ngoài xóm Bin, việc học tập Bác lan tỏa sâu rộng trong toàn xã bằng những hành động cụ thể. Nổi bật như cán bộ, đảng viên, Nhân dân xã thể hiện sự đoàn kết, cống hiến cho quê hương thông qua việc đóng góp hơn 4,9 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt, hiến đất, đóng góp ngày công lao động giúp xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2021. Dự kiến trong năm 2022 tiếp tục hoàn thành xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại xóm Chùa. Đến nay, toàn xã đã nhựa hóa, bê tông hóa gần 90% đường ngõ xóm, gần 75% đường trục thôn; tỷ lệ kiên cố hóa kênh mương đạt 62%, diện tích đất nông nghiệp được tưới tiêu thường xuyên đạt 100%; tỷ lệ hộ sử dụng điện thường xuyên, an toàn đạt 100%; 2/2 trường học đạt chuẩn; 100% xóm có nhà văn hóa, sân chơi, xã có nhà văn hóa trung tâm và khu thể thao đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân…

Bên cạnh đó, nhằm chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, toàn xã đã huy động cán bộ, đảng viên, hội viên và Nhân dân 50 triệu đồng cùng 2 tấn gạo đóng góp quỹ phòng, chống dịch năm 2021. Nhân dân trong xã chấp hành tốt các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên, Đảng ủy xã đưa nội dung học tập trở thành một trong những tiêu chí đánh giá, phân loại chất lượng đảng viên hàng năm. Quán triệt tác phong, lề lối làm việc chỉn chu, nhanh nhẹn, nhiệt huyết đến từng cán bộ, đảng viên. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ làm công tác tiếp công dân đã hình thành thái độ phục vụ tận tụy, trách nhiệm đối với nhu cầu giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức đến làm việc tại bộ phận "một cửa” xã. Năm 2021, các thủ tục hành chính được thực hiện đúng quy định, xã không có đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh của công dân.

Đồng chí Bùi Văn Lon, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: "Sức lan tỏa của việc học tập và làm theo Bác đã để lại dấu ấn đậm nét trong thời gian qua. Do đó, trong thời gian tới, Đảng ủy tiếp tục quán triệt, triển khai đầy đủ các nội dung của Chỉ thị số 05 đến 100% cán bộ, đảng viên, các ngành, đoàn thể và quần chúng Nhân dân. Gắn học tập Bác với nhiệm vụ của từng ngành, đoàn thể và từng cán bộ, đảng viên, hội viên, góp phần nhân rộng các điển hình tiêu biểu tại địa phương”.

Thanh Sơn

 


Các tin khác


Học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị

(HBĐT) - Những năm qua, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị đã tổ chức, quán triệt triển khai sâu rộng Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cấp uỷ các cấp đã triển khai chỉ thị gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các quy định về trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên, với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Huyện Yên Thủy: Nhân rộng điển hình học tập và làm theo lời Bác

(HBĐT) - Thời điểm đầu tháng 12, dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Yên Thủy có những diễn biến hết sức phức tạp. Chỉ trong vòng hơn 1 tháng huyện ghi nhận hơn 60 trường hợp nhiễm Covid-19. Ngoài những ca bệnh nặng, có bệnh lý nền chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì những ca bệnh nhẹ điều trị ngay tại Trung tâm Y tế huyện. Lần đầu tiên phải thực hiện một nhiệm vụ rất mới, khó khăn và cả nguy hiểm, nhưng khắc sâu lời Bác dạy "Lương y như từ mẫu”, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế huyện đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Hội LHPN huyện Lương Sơn: Gắn các phong trào thi đua, cuộc vận động với thực hiện Chỉ thị số 05

(HBĐT) – Trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Lương Sơn chú trọng thực hiện các phong trào thi đua (PTTĐ), cuộc vận động (CVĐ) gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua nhiều công trình, phần việc mang lại hiệu quả thiết thực.

Thị trấn Ba Hàng Đồi: Lan tỏa mô hình học tập và làm theo Bác

(HBĐT) - Những năm qua, Đảng bộ thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thuỷ) triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Việc nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác được quan tâm, chú trọng, tạo sự lan tỏa, hiệu ứng tích cực trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH, xây dựng Đảng bộ thị trấn ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đảng bộ Công an huyện Tân Lạc: Học và làm theo Bác

(HBĐT) - Triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, thời gian qua, Đảng bộ Công an huyện Tân Lạc đã chỉ đạo toàn lực lượng gắn việc học tập và làm theo Bác với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đảm bảo ANCT - TTATXH, góp phần tích cực vào sự phát triển KT-XH ở địa phương.

Đảng bộ thị trấn Chi Nê học tập và làm theo Bác

(HBĐT) - Năm học 2021 - 2022, các tổ chức, cá nhân, chi bộ trên địa bàn thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) đã nhận đỡ đầu 24 học sinh và hỗ trợ 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 61 triệu đồng. Đây được xem là một trong những việc làm có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực của cán bộ, đảng viên, các tấm lòng hảo tâm ở thị trấn Chi Nê trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục