(HBĐT) - Tính đến ngày 12/3, hầu hết các Đoàn cơ sở, trực thuộc trong toàn tỉnh đã tổ chức Lễ khởi động Tháng thanh niên và hưởng ứng Tết trồng cây năm 2018 với nhiều hoạt động hưởng ứng thiết thực.ĐVTN TP Hòa Bình làm sân chơi cho thiếu nhi tại xóm Trung, xã Trung Minh, hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2018.

Cụ thể, ĐVTN toàn tỉnh đã trồng được trên 660 cây xanh các loại; tham gia dọn vệ sinh, thu gom trên 2,4 tấn rác thải; phát quang tu sửa 2 km, đổ bê tông 1,4 km đường giao thông nông thôn; khơi thông nạo vét 2,5 km kênh mương nội đồng; xây dựng 2 công trình thanh niên cấp tỉnh sân khấu nổi trị giá 60 triệu đồng; xây dựng và sửa chữa 5 sân chơi cho TTN tại các địa bàn khó khăn; đắp kè đê chắn lũ với khối lượng 25m3 đất đá; khám cấp phát thuốc miễn phí cho 150 người cao tuổi, tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên cho 200 em học sinh trường THCS với giá trị thực hiện trên 30 triệu đồng; xây dựng và đưa vào sử dụng 4 công trình thắp sáng đường quê dài 3 km; tổ chức sinh hoạt tập thể cho gần 1.200 lượt học sinh các trường tiểu học, THCS; tư vấn, hướng nghiệp cho trên 300 học sinh khối 12 tại các trường THPT; tập huấn chuyển giao kỹ thuật trồng cây táo lê, bưởi đỏ cho gần 100 ĐVTN... ĐTN toàn tỉnh đã tặng 130 suất quà giúp đỡ gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó tổng giá trị gần 40 triệu đồng.


P.V

Các tin khác


Tặng hơn 80 suất quà cho người dân xã Tân Dân

(HBĐT) - Sáng ngày 16/12, CLB Thiện nguyện Hòa Bình phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Hữu Nghị (TP.Hòa Bình) tổ chức chương trình từ thiện "Đông ấm vùng cao năm 2018" cho bà con tại xã Tân Dân (Mai Châu)

Hội thi tuyên truyền xây dựng NTM, đô thị văn minh năm 2018

(HBĐT) - UBND huyện Lạc Thủy vừa tổ chức thành công hội thi tuyên truyền xây dựng NTM, đô thị văn minh năm 2018.

Ma men gây ra hơn 30% các vụ bạo lực gia đình

Có tới 33,7% các vụ bạo lực gia đình có nguyên nhân xuất phát từ rượu bia. Rượu bia đang là "chất xúc tác” nguy hiểm dẫn tới tình trạng bạo lực gia đình, tai nạn giao thông và nhiều hệ lụy xã hội khác.

Ổn định thị trường hàng hóa cuối năm và dịp Tết

(HBĐT) - Hiện đang là thời điểm các nhà phân phối, hộ kinh doanh tích cực dự trữ nguồn hàng phục vụ dịp Tết, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, thị trường hàng hóa sôi động. Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh với vai trò nòng cốt trong kiểm tra, kiểm soát đang triển khai các biện pháp ổn định thị trường, góp phần đảm bảo cung - cầu hàng hóa.

Xã Nật Sơn chăm lo đời sống người có công

(HBĐT) - Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, hàng trăm thanh niên xã Nật Sơn, huyện Kim Bôi đã tham gia vào các phong trào cứu quốc, các mặt trận. Sau chiến tranh, đã có 25 người con của đất Nật Sơn anh dũng hy sinh, có gia đình 2 người là liệt sĩ. Hiện toàn xã có 39 đối tượng hưởng chế độ chính sách.