(HBĐT) -  Cứ mỗi độ thu về, khi tiết trời dịu mát xua đi cái nóng của mùa hè, trẻ nhỏ lại háo hức đón Tết Trung thu, mong chờ được tham gia "Đêm hội trăng rằm” để cùng nhau rước đèn, xem múa lân, phá cỗ và nghe chú Cuội, chị Hằng kể những câu chuyện cổ tích kỳ diệu. Không chỉ có vậy, Tết Trung thu còn mang ý nghĩa là mùa yêu thương, mùa của sự sẻ chia. Các cấp, ngành, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh có nhiều hoạt động quan tâm giành cho trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn.Câu lạc bộ Thiện Nguyện Hòa Bình phối hợp với các đoàn từ thiện thành phố Hà Nội tổ chức tặng quà cho trẻ em nghèo trường mầm non và trường tiểu học xã Đồng Chum (Đà Bắc) nhân dịp Tết Trung thu 2019. 

 Đồng chí Nguyễn Thị Linh Ngọc, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết: Trong những năm gần đây, Sở LĐ-TB&XH cùng các sở, ngành quan tâm tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em. Với mong muốn tất cả trẻ em đều nhận được sự yêu thương, việc tổ chức Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh được hướng về cơ sở, tới những địa bàn khó khăn, vùng sâu, xa; quan tâm tới nhóm trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em không nơi nương tựa. Năm nay, Sở đã có Công văn số 1232 hướng dẫn các sở, ngành, huyện, thành phố về việc tổ chức Tết Trung thu năm 2019. Trong đó, nhấn mạnh tổ chức Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi cho trẻ em; thu hút trẻ em tham gia vào các hoạt động vui chơi, văn hóa, thể thao lành mạnh, bổ ích, an toàn để giúp trẻ em có thêm cơ hội được phát triển toàn diện.

Tất cả các huyện, thành phố đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, đồ chơi, đèn ông sao, sân khấu để tổ chức những hoạt động vui Tết Trung thu ý nghĩa cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Ðồng thời, các em được tham gia nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh như: múa rồng, lân, phá cỗ trông trăng, thi bày cỗ trung thu, lễ hội hóa trang... Bên cạnh đó, tại "Ðêm hội trăng rằm", các em được nhận những phần quà thiết thực như: đồ dùng học tập, sách, vở, cặp sách, bánh trung thu…

Một chiếc đèn ông sao tự làm hay chiếc bút, cặp sách là những món quà ý nghĩa của Câu lạc bộ (CLB) Thiện Nguyện Hòa Bình đem đến cho trẻ em trường mầm non và trường tiểu học xã Đồng Chum (Đà Bắc). CLB phối hợp với các đoàn từ thiện thành phố Hà Nội tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương” cho trẻ em xã vùng cao Đồng Chum. Các em được tham gia nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn, những tiết mục văn nghệ vui vẻ, cuốn hút cùng nhiều phần quà ý nghĩa là sự động viên tinh thần giúp các em nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập.

 Đồng chí Bùi Văn Dán, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Cao Phong chia sẻ: Để tổ chức chương trình "Đêm hội trăng rằm" cho trẻ em, huyện Cao Phong đã vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện quyên góp, ủng hộ quà giúp đỡ trẻ em nghèo trên địa bàn. Đêm hội được tổ chức vào tối 11/9, với sự tham dự của 1.277 trẻ em trên toàn huyện. Chương trình diễn ra vui vẻ, ấm áp với nhiều tiết mục văn nghệ và các trò chơi dân gian. Tất cả trẻ em tham gia chương trình đều được tặng những phần quà ý nghĩa. Ngoài ra, huyện trao 30 suất quà, CLB Phong Lan Cao Phong trao 20 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 Khắp các nẻo đường nhộn nhịp tiếng trống, tiếng kèn, những đoàn múa lân nối đuôi nhau. Trẻ em cất vang câu hát: "Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh/ Đây ánh sao vui chiếu xa sáng ngời/ Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh/ Ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi”. Bên cạnh niềm vui khi được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh còn có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực được các cấp, các ngành và toàn thể cộng đồng chung tay, góp sức giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Sự chia sẻ yêu thương với mong muốn các em được hưởng trọn niềm vui trong ngày Tết của trẻ thơ là động lực để các em phấn đấu vươn lên, luôn chăm ngoan, học giỏi.


Thu Thủy

Các tin khác


Va chạm với xe tải 2 nữ sinh bị thương vong

(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, vào hồi 06h00’ sáng nay (ngày 30/5/2020) trên tuyến đường liên xã thuộc địa phận xóm Nhụn, xã Yên Phú (Lạc Sơn) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người thương vong.

Xây dựng cơ chế hợp tác và kế hoạch hành động chung trong việc đảm bảo quyền của phụ nữ và trẻ em gái

Ngày 29/5, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Sáng kiến Phát triển Cộng đồng tổ chức hội nghị xây dựng cơ chế hợp tác và kế hoạch hành động chung giữa các cơ quan nhà nước, tổ chức ngoài nhà nước và cộng đồng trong việc đảm bảo quyền của phụ nữ và trẻ em gái tại tỉnh Hoà Bình.

Điều tra nguyên nhân nam thanh niên tử vong tại phòng trọ

Ngày 29/5, Công an tỉnh Quảng Bình đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân một nam thanh niên tử vong tại phòng trọ ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Tuổi trẻ huyện Lạc Sơn khẳng định dấu ấn trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Thị Thủy, Bí thư Huyện Đoàn cho biết: Trong những năm qua, tuổi trẻ huyện Lạc Sơn luôn khẳng định dấu ấn sức trẻ thông qua các phong trào, hành động cách mạng, công trình, phần việc thiết thực, hướng đến lợi ích cộng đồng.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình hỗ trợ 185 suất quà cho người nghèo tại phường Kỳ Sơn

(HBĐT) - Ngày 28/5, tại nhà văn hóa phường Kỳ Sơn, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình phối hợp với một số đơn vị hảo tâm trên địa bàn tổ chức chương trình hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm, quần áo cho bà con trên địa bàn phường Kỳ Sơn và một số xã như Trung Minh, Hợp Thành…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục