Số người còn mắc kẹt ở Đà Nẵng và muốn về các tỉnh, thành tăng hơn bốn lần so với thống kê ban đầu. Lượng khách Sở Du lịch Đà Nẵng cập nhật đến chiều 6/8 đã tăng lên gần 1.700 người so với 400 thống kê ban đầu. Trong đó, 961 người muốn về Hà Nội và 734 người về TP HCM.


Theo nhà chức trách, có sự chênh lệch lớn, bởi nhiều khách ở nhà người quen tại Đà Nẵng chưa được thống kê hết. Đây là số chưa kịp đi sau 0h ngày 28/7, khi thành phố cách ly xã hội, tạm dừng mọi phương tiện đến và đi.

Chính quyền Đà Nẵng sẽ sắp xếp cho họ rời đi trên các chuyến bay, về hai đầu mối là Hà Nội và TP HCM. Các tỉnh thành trên hỗ trợ cách ly tập trung 14 ngày, xét nghiệm y tế phòng nCoV.


Khách rời khỏi Đà Nẵng, chiều 27/7, một ngày trước khi thành phố cách ly xã hội. Ảnh: Gia Chính

Bộ Giao thông Vận tải sáng 7/8 yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các hãng bay lên phương án chở số khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Việc đón trả khách tại hai sân bay phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Bộ cũng đề nghị các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ hàng không hỗ trợ miễn giảm chi phí dịch vụ đối với các chuyến bay này.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Hàng không Việt Nam, cho biết đã làm việc với hai hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air để lên phương án vận chuyển. Các hãng cam kết bố trí phương tiện đầy đủ, Vietnam Airlines sẵn sàng đưa máy bay lớn đón khách.

"Các địa phương cần thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ, nên chưa chốt được lịch khởi hành của các chuyến bay", ông Thắng nói.

Hà Nội dự kiến sẽ đón gần 1.000 người về từ Đà Nẵng, đưa đi cách ly tập trung tại các cơ sở do Bộ tư lệnh Thủ đô chuẩn bị. CDC thành phố thống kê hơn 95.000 người về từ Đà Nẵng trong thời gian gần đây, xét nghiệm nhanh trên 72.000 người, ghi nhận 12 ca dương tính nhưng xét nghiệm lại bằng kỹ thuật PCR cho kết quả âm tính.

TP HCM dự kiến đón 700 người về sân bay Tân Sơn Nhất và đưa đi cách ly tập trung 14 ngày để đảm bảo an toàn.

Theo Vnexpress.net

Các tin khác


Khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ"

(HBĐT) - Ngày 21/9, Huyện đoàn Lương Sơn tổ chức khởi công xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Tặng gần 300 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo vùng Thung Rếch, xã Tú Sơn

(HBĐT) - Ngày 20/9, CLB thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng và Công ty CP Đầu tư Hoàng Phước (Hà Nội) phối hợp Đoàn Thanh niên huyện Kim Bôi, UBND xã Tú Sơn tổ chức trao gần 300 suất quà cho người nghèo, cận nghèo và khó khăn khu vực Thung Rếch, xã Tú Sơn.

Người cắm ngọn cờ quyết thắng

(HBĐT) - Nếu nói thời gian là tặng phẩm công bằng nhất cho tất cả mọi người, thì khi một tích tắc vẫn trôi qua đều đặn là sự trải nghiệm dành cho một đời người. Ai cũng có một thời "tuổi vàng” và ai cũng đến một kỳ "tuổi bạc”, thì hà cớ chi phải "vật vã chờ... già” để đón nhận những ưu tiên mà xã hội dành cho người cao tuổi.

Niềm vui từ những mái ấm Công đoàn

(HBĐT) - Xây dựng nhà mái ấm Công đoàn là một trong những hoạt động được Công đoàn Viên chức tỉnh quan tâm, chú trọng. Bởi thông qua chương trình, khơi dậy được truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và toàn xã hội, chung tay chăm lo giải quyết về nhà ở cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Thừa Thiên - Huế huy động toàn lực khắc phục sự cố lưới điện sau bão số 5

Bão số 5 đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạ tầng lưới điện, mất điện trên diện rộng ở tỉnh Thừa Thiên - Huế. Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế đã huy động toàn lực lượng cùng với sự hỗ trợ của Tổng Công ty Điện lực miền Trung ngày đêm nỗ lực khắc phục sự cố, nhanh chóng cung cấp điện trở lại phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho người dân.

Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Thành, thôn Ao Kềnh, xã Liên Sơn (Lương Sơn) vừa đón nhận niềm vui lớn khi được bàn giao ngôi nhà "Đại đoàn kết” vững chãi rộng hơn 32 m2, trị giá 80 triệu đồng. Mùa đông tới, bà không còn phải lo ở trong ngôi nhà cũ xuống cấp, gió lùa. Niềm mong mỏi bấy lâu của người phụ nữ thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn của xã đã trở thành hiện thực. "Với hoàn cảnh neo đơn, nếu không có sự hỗ trợ của Quỹ "Vì người nghèo”, Hội Thiện nguyện vùng Nam Lương Sơn và chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể, trưởng thôn, họ hàng, thôn xóm từ ngày công lao động đến tiền mặt, đồ dùng, tôi không thể có nhà tử tế để ở” - bà Thành chia sẻ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục