Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Sáng 29/6, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng khoa học tỉnh.

 

Liên hiệp các Hội KH&KT hiện có 9 hội thành viên, 2 đơn vị trực thuộc, 6 hội viên tập thể (các doanh nghiệp) với gần 10 nghìn hội viên. Trong 6 tháng đầu năm, Liên hiệp các Hội KH&KT đã thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm như mở rộng tổ chức, thu hút tập hợp ngày càng đông cán bộ KH&CN tham gia hoạt động; huy động các nguồn lực chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, đời sống, góp phần phát triển KT-XH địa phương; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các tiến bộ KH-CN đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền thể lệ hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 6 và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 12; tập hợp được đội ngũ cán bộ KH-CN chuyên sâu từng lĩnh vực tham gia tư vấn, phản biện, giám định xã hội; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các căn cứ khoa học, thực tiễn để xem xét khi ban hành chính sách, quy hoạch, kế hoạch về phát triển KT-XH của địa phương; gương mẫu tham gia nghiên cứu, học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước…

6 tháng cuối năm 2016, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung thực hiện hiệu quả chương trình hành động số 16 của Tỉnh ủy để thực hiện Nghị quyết số 27 của BCH Trung ương khóa X về “Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước” và Kết luận số 169 của BTV Tỉnh ủy về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước”; đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức, phát triển hội viên; nâng cao chất lượng hoạt động của các hội, tích cực thu hút các nguồn kinh phí, triển khai các đề tài, dự án, đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới theo chức năng, nhiệm vụ của hội và ngành để phục vụ thiết thực cho sản xuất, đời sống. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, đưa khoa học công nghệ về với nhân dân, nhất là đối với nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Động viên, cổ vũ cán bộ các tầng lớp nhân dân lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả công tác, năng suất lao động. Phối hợp với các sở, ban, ngành, các địa phương rà soát, đánh giá kết quả nghiên cứu, ứng dụng các đề tài, dự án đã triển khai…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh tập trung thực hiện hiệu quả 7 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2016. Trong đó, tập trung phát huy tinh thần lao động sáng tạo của đội ngũ trí thức, xây dựng mô hình liên kết bốn nhà (nhà nông, doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà nước); đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ KH-KT công nghệ mới vào sản xuất, đời sống; tập trung vào các chương trình trọng điểm quốc gia, chương trình, đề án của tỉnh; phối hợp tổ chức hiệu quả hội thi sáng tạo kỹ thuật, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, giải thưởng KH-CN Việt Nam hàng năm…

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Liên hiệp hội đã tiến hành bầu bổ sung ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp hội; trình bày và đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của BCH Liên hiệp Hội.

                                                                   

                                                              Hồng Duyên

Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục