(HBĐT) - Vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc một số hộ dân ở xã Mỵ Hòa, Kim Bôi tự ý đào bới đất để khai thác vàng. Trước tình hình đó, tổ công tác của UBND huyện, UBND xã Mỵ Hòa tổ chức kiểm tra, xử lý việc đào múc đất trái phép với lý do cải tạo làm ao nuôi trồng thủy sản nhưng thực tế là khai thác vàng sa khoáng tại khu vực đồng Mỏ Vọ, xóm Đồng Hòa 2.


Tại thời điểm kiểm tra không có phương tiện, máy móc đào múc đất, các đối tượng vi phạm chưa thực hiện xong việc san gạt trả lại mặt bằng. Tổng diện tích khu đất trồng lúa các đối tượng đã đào múc, đắp bờ đất khoảng 7.000 m2, trong đó có 3 hố đào với diện tích khoảng 2.000 m2. Tổ công tác đã tạm giữ một số tang vật còn lại trên hiện trường (ống hút nước, thùng phuy…). Việc xin chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa sang đất nuôi trồng thủy sản không nằm trong quy hoạch sử dụng đất, không được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Công tác kiểm tra, xử lý của chính quyền cấp xã chưa kịp thời, dứt điểm; các đối tượng vi phạm có thái độ thách thức, không chấp hành yêu cầu của chính quyền địa phương.

Để giải quyết dứt điểm tình trạng đào múc đất nông nghiệp trái phép tại xã Mỵ Hòa, UBND huyện đã yêu cầu UBND xã Mỵ Hòa kiểm tra, giám sát chặt chẽ, không để tái diễn việc đào múc đất nông nghiệp, khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn. Giao các ngành chức năng của huyện, Công an huyện thường xuyên kiểm tra, phối hợp với UBND xã Mỵ Hòa có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm. UBND huyện ban hành Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính đối với 3 đối tượng vi phạm tại xóm Đồng Hòa 2, xã Mỵ Hòa. Yêu cầu khắc phục hậu quả, san gạt trả lại mặt bằng và giao UBND xã Mỵ Hòa giám sát, đôn đốc các đối tượng vi phạm thực hiện xong trước ngày 26/7/2017. Sau thời hạn trên nếu các đối tượng không chấp hành thì có biện pháp cưỡng chế khắc phục hậu quả theo quy định.


                                                                                                       PV

Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục