(HBĐT) - Năm 2019, tỉnh ta đẩy mạnh công tác quản lý chất lượng nông, lâm sản và thuỷ sản. Đi đôi với công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng đã chú trọng kiểm tra chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm nông, lâm sản và thủy sản.

Theo đó, đã kiểm tra 765 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, lấy 171 mẫu nông sản thực phẩm và sản phẩm chế biến để kiểm định chất lượng, qua đó phát hiện 19 mẫu vi phạm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

Đơn vị chức năng đã cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 22 cơ sở; xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho 100 người. Đồng thời, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Cá sông Đà - Hòa Bình” cho 3 cơ sở nuôi trồng thủy sản; giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận "Mật ong Hòa Bình” cho 1 cơ sở; hỗ trợ chứng nhận VietGAP trong chăn nuôi dê cho 1 HTX nông nghiệp với quy mô 800 con. 

Các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện Đề án phát triển sản xuất nông sản hàng hóa chủ lực theo chuỗi giá trị đảm bảo an toàn thực phẩm đạt được kết quả tích cực.

P.V

 


Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục