(HBĐT) - Tại xã Vũ Lâm (Lạc Sơn), Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) vừa tiến hành nghiệm thu Đề án khuyến công "hỗ trợ ứng dụng máy móc tiên tiến trong may công nghiệp".


Lãnh đạo Sở Công Thương kiểm tra thực tế máy móc hỗ trợ trước khi nghiệm thu. 

Đây là một trong những nội dung hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia. Theo đó, Công ty TNHH MTV Hùng Như Kim Bôi có địa chỉ tại xã Vũ Lâm (Lạc Sơn) được lựa chọn là đơn vị hưởng lợi. Với nguồn kinh phí hỗ trợ 300 triệu đồng, công ty đã đầu tư mua các loại máy móc hiện đại, bao gồm 8 máy lập trình Jack Jk-T1906BS, 25 máy cào bơi điện tử Jack Jk-6380EHC-3Q. Các dòng máy may đầu tư mua sắm là máy liền trục, công nghệ tiên tiến giúp giảm hao mòn, đảm bảo an toàn cho công nhân vận hành máy và tiết kiệm 70%-80% điện năng so với máy cơ. Mặt khác, dòng máy có đường may đẹp, khả năng sai lỗi giảm 50% so với các loại máy cũ, tốc độ may tối đa đạt 2s giúp doanh nghiệp tăng năng suất lao động, giảm chi phí nguồn nhân lực.

Đoàn nghiệm thu Sở Công Thương đã kiểm tra hồ sơ đề án, thực tế máy móc tại cơ sở sản xuất và tham gia ý kiến thống nhất nghiệm thu đề án theo quy định.

Bùi Minh

Các tin khác


Lũ cát đỏ tràn vào đường ở Hàm Tiến - Mũi Né khiến xe máy, ô tô bị lún nửa thân xe

Rạng sáng 21/5, mưa lớn kéo dài trong đêm khiến lũ cát đỏ từ đồi cao tràn xuống lấp 1 đoạn trên đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết). Hậu quả khiến nhiều xe máy, ô tô đi ngang bị lún nửa thân xe không kéo ra được.

Thời tiết ngày 21/5: Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Thời tiết ngày 20/5: Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm 20 và ngày 21/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Đêm 19/5, Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 19/5, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 150mm.

Thời tiết ngày 18/5: Cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 18/5, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Phát triển cây xanh đô thị, tạo không gian sống cho cư dân cho thành phố Hòa Bình

Dịp tháng 5, không chỉ cư dân thành phố Hòa Bình mà bất cứ du khách nào khi đến đây đều thấy sắc màu, vẻ đẹp lãng mạn của những cây bằng lăng, hoa phượng, hoa điệp vàng và nhiều loại hoa được trồng tại các tuyến phố, khu cân cư. Những con đường, tuyến phố đẹp, ngập tràn sắc hoa đem lại cảm giác bình yên, lắng đọng của một thành phố đang đổi mới, đáng sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục