(HBĐT) - Ngày 25/8, UBND huyện Lạc Thuỷ phối hợp với Trường Trung cấp y tế Hoà Bình tổ chức tập huấn về kiểm tra, giám sát thực hiện môi trường không khói thuốc cho các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc là cấp huyện và xã.


Quang cảnh lớp tập huấn.

Theo đó, các học viên được tiếp thu 7 nội dung chính gồm: Luật Phòng chống tác hại thuốc lá; quảng cáo, khuyến mại và tài trợ thuốc lá; thực thi, giám sát, đánh giá thực hiện môi trường không khói thuốc; hướng dẫn, kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy trình xử lý vi phạm hành chính; thủ tục xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Cùng với đó là các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, hướng dẫn việc triển khai các hoạt động phòng, chống tác tại cơ quan, đơn vị và các bước xây dựng cơ quan, đơn vị an toàn không khói thuốc lá...

Qua lớp tập huấn, các học viên được cập nhật kiến thức về phòng, chống tác hại thuốc lá, từ đó tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, nhân viên, người lao động tại cơ quan, đơn vị, cộng đồng cùng thực hiện tốt Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, vận động người dân không sử dụng thuốc lá.Đồng thời, tích cực công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện môi trường không khói thuốc tại các cơ quan, đơn vị, từng bước thực thi hiệu quả Luật Phòng chống tác hại thuốc lá, xây dựng môi trường sống, làm việc văn minh, an toàn, sạch đẹp.

 


Đinh Thắng


Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục