(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Đà Bắc, ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 3, từ ngày 25 - 26/8, trên địa bàn huyện có mưa to đã gây thiệt hại về nhà ở và một số công trình khác.


Một hộ dân xóm Săng Bờ, xã Vầy Nưa (Đà Bắc) bị sạt lở phía trước ngôi nhà.

Tính đến 16 giờ chiều 26/8, hệ thống đường giao thông trên địa bàn huyện có 17 điểm sạt lở, số lượng đất đá sạt xuống lòng, lề đường khoảng 3.000 m3. Sập công trình tường bao Trường TH&THCS xã Trung Thành. Có 6 ngôi nhà bị ảnh hưởng bởisạt lở đất tại các xã: Nánh Nghê, Giáp Đắt, Tân Minh, Vầy Nưa. Ban chỉ huy PCTT&TKCNhuyện Đà Bắc đã chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng tại chỗ, hỗ trợ các nhà dân dọn dẹp nhà cửa, đánh giá các nhà có nguy cơ mất an toàn để bố trí di dời các hộ đến nơi ở khác trong mùa mưa bão.

Ngoài ra, mưa lớn đã gây ngập úng khoảng 1 ha lúa tại xã Nánh Nghê. Tổng giá trị thiệt hại khoảng 600 triệu đồng. 


Thế Anh 

(Trung tâm VH-TT&TT huyện Đà Bắc)

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục