Cuối cùng Apple cũng đã thông báo ngày 30/4 sẽ chính thức bán phiên bản iPad 3G tại Mỹ. Giá bán trên thị trường quốc tế của chiếc máy tính bảng này sẽ được “Quả táo” công bố vào ngày 10/5 tới.

 Ngay tuần đầu tiên kể từ ngày ra mắt (3/4), Apple đã bán được hơn 500.000 chiếc iPad chỉ có kết nối Wi-Fi tại thị trường Mỹ. Nhu cầu của người tiêu dùng đối với thiết bị này được dự báo sẽ tăng mạnh với việc mẫu iPad có cả Wi-Fi và 3G sắp sửa trình làng.

 

Nhà mạng AT&T tiếp tục là đối tác của Apple trong việc cung cấp phiên bản iPad 3G.

 

Cũng theo thông báo của Apple, mẫu iPad hỗ trợ cả Wi-Fi và 3G này sẽ có giá bán lẻ là 629 USD cho bản 16GB, 729 USD với 32GB và 829 USD cho 64GB. Mức giá này cao hơn các mẫu iPad Wi-Fi 130 USD. Nhà mạng AT&T cũng đưa ra mức giá cho gói cước 3G để sử dụng trên iPad là 15 USD cho gói 250MB/tháng, hoặc 30 USD cho hợp đồng trọn gói.

 

Ngày 19/4, Apple cũng vừa cập nhật cho gian hàng trực tuyến của mình với việc bắt đầu cho đặt hàng phiên bản 3G của iPad. Theo đó, những ai đã đặt hàng iPad 3G trước sẽ được nhận thiết bị này tại nhà vào ngày 30/4. Còn những đơn đặt hàng iPad 3G mới tính từ ngày 19/4 sẽ được đến tay người nhận vào ngày 7/5.

 

Apple cho biết phiên bản mới của iPad sẽ có màn hình cảm ứng màu. Người dùng có thể lướt web, xem phim, chơi game và gửi email. Mẫu máy này sẽ được bán tại Úc, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Anh vào cuối tháng 5.

 

Cũng cần phải nhớ rằng, trước khi chiếc máy tính bảng iPad Wi-Fi được đưa ra thị trường Mỹ vào ngày 3/4, Apple cũng đã phải hoãn kế hoạch phân phối sản phẩm này theo đơn đặt hàng của người dùng. Chưa dừng lại ở đó, mới đây, Apple lại tiếp tục lùi thời điểm tung ra phiên bản quốc tế của iPad khoảng một tháng so với dự tính. Theo đó, Apple sẽ công bố giá bán phiên bản quốc tế của Apple và bắt đầu nhận đơn đặt hàng trực tuyến từ ngày 10/5 tới. Lý giải cho điều này, Apple cho rằng do cầu vượt quá cung tại Mỹ khiến thời điểm ra mắt iPad toàn cầu của họ không như mong đợi.

 

Thời điểm này, bên cạnh sự thấp thỏm ngóng chờ được sở hữu mẫu iPad 3G, nhiều người còn nóng lòng muốn biết liệu phiên bản mới này có đánh bại được doanh số bán ra ấn tượng của phiên bản đầu tiên hay không?

 

 

                                                                                Theo DanTri

Các tin khác


Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ, nghiệp vụ ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội và hoạt động tài chính toàn diện cho 50 lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN 18 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục