Không chỉ là dịch vụ chia sẻ video, giờ đây, Youtube còn cho phép người dùng dễ dàng tạo ra những đoạn phim hoạt hình theo ý của mình.

 

Mới mục đích khuyến người dùng chia sẻ những đoạn video tự tạo, với nội dung nguyên gốc, Youtube đã cung cấp thêm cho người dùng những công cụ để tự tạo những đoạn phim hoạt hình theo ý mình. 

Thông thường, những đoạn video tự tạo được chia sẻ trên Youtube thường được quay bằng máy quay cá nhân hoặc smartphone, máy tính bảng… còn nhân vật chính trong đó thường là tác giả hoặc những người thân… hoặc là những đoạn clip được xây dựng bằng các phần mềm đồ họa, những phần mềm xây dựng phim hoạt hình… rồi sau đó chia sẻ trên Youtube.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng để xây dựng những đoạn phim hoạt hình bằng cách phần mềm đồ họa, cũng như không phải ai cũng muốn mặt mình xuất hiện trên những đoạn video được chia sẻ trực tuyến.

Giờ đây, người dùng có thể sử dụng 1 trong 3 công cụ tạo hoạt hình trực tuyến thông dụng và đơn giản nhất hiện nay, bao gồm GoAnimate, XtranormalStupeflix để tạo ra những đoạn phim theo ý mình và chia sẻ qua Youtube. 

Theo đó, GoAnimate và Xtranormal cho phép người dùng tạo những đoạn phim hoạt hình từ những nhân vật sẵn có, rồi từ đó thêm những chi tiết, hành động và lời thoại sao cho phù hợp và sáng tạo. Trong khi với công cụ Stupeflix cho phép tạo những đoạn slideshow từ các hình ảnh, clip…

Dịch vụ mới của Google sẽ cho phép người dùng tạo ra nhiều đoạn phim với nội dung nguyên bản

Động thái mới này cho thấy Youtube đang cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ hơn so với trước đây, mặt khác sẽ càng có nhiều nội dung nguyên gốc (những đoạn video có nội dung độc đáo) xuất hiện trên Youtube.

Có vẻ như Google đang đầu tư ngày càng nhiều thời gian và tiền bạc vào Youtube, và biến dịch vụ chia sẻ video của mình trở thành dịch vụ chia sẻ “không có đối thủ”.

Người dùng có thể tự tạo các đoạn phim hoạt hình theo ý thích bằng công cụ của Youtube tại http://www.youtube.com/create (yêu cầu phải đăng ký tài khoản Google - Gmail)
 
 
                                                                                  Theo DanTri
 
 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục