Đúng như tin đồn đã có từ trước, Apple đã chính thức trình làng một loạt sản phẩm mới của mình vào ngày hôm nay, bao gồm phiên bản mới của Mac OS X, MacBook Air thế hệ mới và một vài sản phẩm đáng lưu ý khác.

Phiên bản mới của Mac OS X chính thức xuất hiện:

Mac OS X Lion, phiên bản mới nhất của hệ điều hành Mac OS X đã xuất hiện trên gian hàng ứng dụng App Store dành cho máy tính Mac. Người dùng Mac OS X Snow Leopard có thể nâng cấp trực tiếp lên phiên bản mới nhất  với giá 29,99 USD thông qua gian hàng ứng dụng này.

Phiên bản mới của Mac OS X xuất hiện với thêm nhiều tính năng và cả tên gọi mới

Đặc biệt, Apple cũng đã quyết định đổi tên hệ điều hành, bỏ đi tên gọi Mac OS X quên thuộc, mà giờ đây sẽ chỉ còn tên gọi OS X Lion.

OS X Lion xuất hiện với hơn 250 tính năng mới và được Apple cho biết là được tích hợp thêm cả những tính năng tốt nhất từ iOS. 

Apple trình làng MacBook Air thế hệ mới:

Apple cũng đã trình làng thế hệ mới của dòng máy tính “siêu mỏng” MacBook Air, được trang bị phiên bản hệ điều hành mới nhất OS X Lion.

MacBook Air thế hệ mới xuất hiện với hệ điều hành OS X Lion

Cải tiến này là một bước “tiến hóa” cho dòng máy tính mỏng và nhẹ nhất hiện nay của Apple, mặc dù về thiết kế bề ngoài, dòng sản phẩm 11-inch và 13-inch của MacBook Air vẫn tương tự như phiên bản trước đây. 

Cả 2 dòng sản phẩm này đều được trang bị vi xử lý Core i5 và i7 của Intel, đặc biệt là cổng kết nối tốc độ cao Thunderbolt tương tự như trên phiên bản MacBook Pro thế hệ mới nhất.

Phiên bản 11-inch của MacBook Air thế hệ mới có giá khởi điểm 999 USD, được trang bị vi xử lý Intel i5 tốc độ 1,6GHz, 2GB bộ nhớ RAM và ổ cứng SSD dung lượng 64GB. 

Trong khi đó, phiên bản 13-inch khởi điểm với giá 1.299 USD, trang bị vi xử lý Intel i5 tốc độ 1,7GHz, 4GB bộ nhớ RAM và ổ cứng SSD dung lượng 128GB.

Phiên bản mạnh nhất của MarBook Air 11-inch thế hệ mới được trang bị vi xử lý Intel i7 tốc độ 1,8GHz, 4GB bộ nhớ RAM và ổ cứng SSD 256GB với giá 1.199 USD. Với phiên bản 13-inch là vi xử lý Intel i7 tốc độ 1.8GHz, 4GB bộ nhớ RAM và ổ cứng SSD 256GB với giá 1.599 USD.

Một vài hình ảnh của MacBook Air thế hệ mới nhất:

MacBook Air thế hệ mới gồm 2 phiên bản, 11-inch và 13-inch

Xuất hiện với 4 phiên bản khác nhau, với mức giá từ 999USD đến 1.599USD

MacBook Air thế hệ mới vẫn giữa được “phong độ” về độ mỏng và khối lượng, phiên bản 11-inch chỉ có khối lượng 1kg, trong khi phiên bản 13-inch có khối lượng 1,3kg. Độ dày của cả 2 phiên bản vẫn ở mức 2,7mm - 17,2mm.

Trackpack đa điểm chạm giúp khai thác các tính năng của iOS trên OS X Lion được hiệu quả hơn

Tích hợp sẵn các ứng dụng cần thiết như iPhoto, iMovie, GarageBand, Safari, Mac App Store, Mail, FaceTime…

Các cổng kết nối ở cạnh trái của máy…

…và cạnh phải

Bàn phím backlit giúp sử dụng máy tính trong đêm tối dễ dàng hơn

Cổng kết nối tốc độ cao thunderbolt được xem là một trong những cải tiến “đáng tiền” nhất của MacBook Air thế hệ mới

Apple sẽ xóa bỏ dòng sản phẩm MacBook

Trước khi MacBook Air thế hệ mới ra mắt, Apple có 3 dòng sản phẩm laptop khác nhau: MacBook Air, MacBook Pro và MacBook (dòng laptop lâu đời nhất của Apple).

Tuy nhiên, cùng với sự ra đời của MacBook Air mới, dường như cảm thấy dòng laptop giá rẻ không còn cần thiết, hoặc doanh thu của MacBook Air và MacBook Pro đã quá đủ, Apple đã quyết định xóa bỏ và không tiếp tục sản xuất dòng sản phẩm MacBook. 

Dòng laptop giá rẻ của Apple giờ chỉ còn là quá khứ

Mặc dù hiện nay, vẫn còn 1 vài sản phẩm MacBook còn lại trên các gian hàng của Apple, tuy nhiên Apple đã xác nhận sẽ không tiếp tục sản xuất dòng sản phẩm này.

Giờ đây, nếu người dùng muốn sở hữu 1 sản phẩm mang thương hiệu MacBook, sẽ phải bỏ ra số tiền tối thiểu 999 USD cho 1 chiếc MacBook Air 11-inch, hoặc 1.199 USD cho chiếc MacBook Pro 13-inch giá rẻ nhất.

Apple công bố thế hệ máy tính để bàn mini Mac mới

Bên cạnh việc giới thiệu phiên bản Mac OS X mới và MacBook Air thế hệ mới, Apple cũng đã nâng chiếc máy tính để bàn cỡ nhỏ Mac mini của mình.

Tương tự như việc nâng cấp MacBook Air, vi xử lý Intel i5 là vi xử lý tiêu chuẩn được sử dụng trong Mac mini thế hệ mới. Một điều đáng chú ý là Apple đã quyết định loại bỏ ổ quang (ổ CD/DVD) trên Mac mini mới, mà theo Apple giải thích là để giúp thiết bị được trang bị vi xử lý tốt hơn mà giá thành thấp hơn.

Đặc biệt, Mac mini mới cũng được Apple trang bị cổng kết nối Thunderbolt, cùng với các cổng kết nối Mini DisplayPort và HDMI.

Trang bị nhiều cổng kết nối giúp Mac mini kết nối thuận tiện hơn với nhiều kiểu màn hình khác nhau

Phiên bản rẻ nhất của Mac mini có giá 599 USD, với vi xử lý Intel i5 tốc độ 2.3GHz, 2GB bộ nhớ RAM và 500GB ổ cứng lưu trữ. Chỉ cần trả thêm 200USD, người dùng có thể nâng cấp sản phẩm lên vi xử lý Intel i7 tốc độ 2.5GHz và 4GB RAM. 

Mac mini đã được nâng cấp đáng kể về cấu hình

Phiên bản Mac mini máy chủ (server) có giá khởi điểm 999USD, được trang bị vi xử lý Intel i7 4 nhân, 4GB bộ nhớ RAM và 2 ổ cứng 500GB. 

Apple giới thiệu màn hình “cỡ khủng” với cổng kết nối Thunderbolt

Sản phẩm cuối cùng được Apple trình làng trong loạt “bom tấn” là màn hình 27-inch, với tên gọi Thunderbolt Display, trang bị cả cổng kết nối Thunderbolt. Màn hình sử dụng công nghệ LED-backlit, với tỷ lệ hiển thị 16 :9, độ phân giải 2560x1440. 

Thunderbolt Display được trang bị camera HD để phục vụ chức năng Facetime, loa ngoài và cổng kết nối FireWire 800 và Gigabit Ethernet.

Thunderbolt Display được trang bị cổng kết nối thunderbolt giúp dễ dàng kết nối với các thiết bị khác của Apple

Với việc trang bị cồng kết nối Thunderbolt, màn hình này sẽ dễ dàng kết nối với Mac mini thế hệ mới cũng như các phiên bản mới của MacBook Air và MacBook Pro.

Apple Thunderbolt Display có giá 999 USD và được bày bán tại các gian hàng của Apple từ hôm nay.
 
                                                             Theo DanTri

Các tin khác


Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Triển khai nền tảng "Công dân số xứ Lạng" và phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Nền tảng "Công dân số xứ Lạng” được phát triển trên mô hình microservice dễ mở rộng và nâng cấp, có khả năng chịu tải cao với giao diện thông minh, phân bố thông tin khoa học, gần gũi và theo xu hướng thiết kế mới giúp người dân và tổ chức dễ dàng tiếp cận và sử dụng hiệu quả.

Ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 12/5, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (HTND) - Hội Nông dân (HND) tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư xử lý nước sạch AQUA Việt Nam (Công ty AQUA Việt Nam) đã tổ chức ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân (HVND) sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2022 –2025.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình chuyển đổi số ở xã Nam Thượng

(HBĐT) - Năm 2021, xã Nam Thượng (Kim Bôi) là 1 trong 2 địa phương được tỉnh chọn thí điểm triển khai mô hình chuyển đổi số (CĐS) cấp xã. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới, song với sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền, sự giúp đỡ của các cấp, ngành, việc thí điểm đạt kết quả bước đầu, từng bước tạo nên mô hình xã thông minh, đem lại nhiều tiện ích cho người dân.  

Chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

(HBĐT) - Ngày 11/5, UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. 

Họp báo công bố kết quả đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

(HBĐT) - Sáng 11/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) tổ chức họp báo công bố kết quả đánh giá công tác PCTT cấp tỉnh theo Bộ chỉ số năm 2021. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối với các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì cuộc họp. Dự họp báo tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục