Apple được cho là đã nhảy vào cuộc chạy đua cùng một danh sách dài các “ông lớn” công nghệ khác nhằm sở hữu Hulu, trang web truyền hình trực tuyến có doanh thu quảng cáo hàng đầu hiện nay.

 

Hulu là trang truyền hình trực tuyến có doanh thu lớn nhất hiện nay.

Hai nguồn tin giấu tên tiết lộ với Bloomberg rằng Apple đã tham gia vào các cuộc đàm phán sớm nhằm thương thảo việc mua lại dịch vụ video trực tuyến này.

 

Cả Apple lẫn Hulu đều chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào khi được hỏi về thông tin trên.

 

Apple hiện đang nắm giữ 76,2 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu đã từng hé lộ rằng ngày càng nhiều nội dung được cập nhật lên gian hàng trực tuyến iTunes của hãng và dịch vụ thuê bao của Hulu sẽ ngay lập tức hỗ trợ các dịch vụ của Apple, đưa hãng trở thành một đối thủ cạnh tranh sừng sỏ hơn trước Netflix và Amazon.

 

Tại buổi công bố báo cáo tài chính mới đây của Apple, nhà đầu tư Brian Marshall đến từ Gleacher&Company đã nêu ra câu hỏi tại sao iTunes không có sẵn các chương trình truyền hình và phim ảnh và Apple đã làm gì để mở rộng các dịch vụ của hãng.

 

Trả lời những câu hỏi này, Peter Oppenheimer, Giám đốc tài chính (COO) của Apple cho biết việc lựa chọn các bộ phim và chương trình truyền hình “rất, rất rộng”, đặc biệt là ở Mỹ và công ty đã bổ sung thêm dịch vụ của mình ở các quốc gia khác hàng quý.

 

“Hãy tìm kiếm thêm nhiều nội dung vào cuối quý này trên các cửa hàng khác nhau”, Oppenheimer nói “Chúng tôi đang sắp có thêm một số công cụ mới”.

 

 

Những chủ nhân hiện tại của Hulu là Walt Disney, News Corp., Comcast và công ty quản lý quỹ Providence Equity Partners đã thu hút được sự quan tâm của không ít người mua tiềm năng kể từ khi họ “rao bán” Hulu vào tháng trước.

 

Yahoo được cho là đã đề nghị sẽ “móc túi” tới 2 tỷ USD để có được Hulu nếu thỏa thuận này bao gồm 4 đến 5 năm độc quyền sử dụng các chương trình truyền hình hiện tại và các bộ phim cũ. Tuy nhiên, những ông chủ sở hữu Hulu lại chỉ đồng ý điều khoản cung cấp 5 năm quyền sử dụng nhưng chỉ hai năm được độc quyền.

 

Trong khi đó, Google, Amazon và Microsoft cũng nhăm nhe thâu tóm Hulu với nhiều động thái khác nhau. Tuy nhiên, Microsoft đã sớm từ bỏ cuộc chạy đua này.

 

Trong vài năm gần đây, Apple đã thực hiện một số thương vụ thâu tóm lớn mà có thể kể đến là vụ mua lại mạng lưới quảng cáo di động Quattro Wireless với giá 275 triệu USD và hãng sản xuất bán dẫn Intrinsity với giá 121 triệu USD. Cả hai phi vụ mua lại này đều diễn ra trong năm 2010.

 

                                                                              Theo DanTri

Các tin khác


Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục