Apple được cho là đã nhảy vào cuộc chạy đua cùng một danh sách dài các “ông lớn” công nghệ khác nhằm sở hữu Hulu, trang web truyền hình trực tuyến có doanh thu quảng cáo hàng đầu hiện nay.

 

Hulu là trang truyền hình trực tuyến có doanh thu lớn nhất hiện nay.

Hai nguồn tin giấu tên tiết lộ với Bloomberg rằng Apple đã tham gia vào các cuộc đàm phán sớm nhằm thương thảo việc mua lại dịch vụ video trực tuyến này.

 

Cả Apple lẫn Hulu đều chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào khi được hỏi về thông tin trên.

 

Apple hiện đang nắm giữ 76,2 tỷ USD tiền mặt và cổ phiếu đã từng hé lộ rằng ngày càng nhiều nội dung được cập nhật lên gian hàng trực tuyến iTunes của hãng và dịch vụ thuê bao của Hulu sẽ ngay lập tức hỗ trợ các dịch vụ của Apple, đưa hãng trở thành một đối thủ cạnh tranh sừng sỏ hơn trước Netflix và Amazon.

 

Tại buổi công bố báo cáo tài chính mới đây của Apple, nhà đầu tư Brian Marshall đến từ Gleacher&Company đã nêu ra câu hỏi tại sao iTunes không có sẵn các chương trình truyền hình và phim ảnh và Apple đã làm gì để mở rộng các dịch vụ của hãng.

 

Trả lời những câu hỏi này, Peter Oppenheimer, Giám đốc tài chính (COO) của Apple cho biết việc lựa chọn các bộ phim và chương trình truyền hình “rất, rất rộng”, đặc biệt là ở Mỹ và công ty đã bổ sung thêm dịch vụ của mình ở các quốc gia khác hàng quý.

 

“Hãy tìm kiếm thêm nhiều nội dung vào cuối quý này trên các cửa hàng khác nhau”, Oppenheimer nói “Chúng tôi đang sắp có thêm một số công cụ mới”.

 

 

Những chủ nhân hiện tại của Hulu là Walt Disney, News Corp., Comcast và công ty quản lý quỹ Providence Equity Partners đã thu hút được sự quan tâm của không ít người mua tiềm năng kể từ khi họ “rao bán” Hulu vào tháng trước.

 

Yahoo được cho là đã đề nghị sẽ “móc túi” tới 2 tỷ USD để có được Hulu nếu thỏa thuận này bao gồm 4 đến 5 năm độc quyền sử dụng các chương trình truyền hình hiện tại và các bộ phim cũ. Tuy nhiên, những ông chủ sở hữu Hulu lại chỉ đồng ý điều khoản cung cấp 5 năm quyền sử dụng nhưng chỉ hai năm được độc quyền.

 

Trong khi đó, Google, Amazon và Microsoft cũng nhăm nhe thâu tóm Hulu với nhiều động thái khác nhau. Tuy nhiên, Microsoft đã sớm từ bỏ cuộc chạy đua này.

 

Trong vài năm gần đây, Apple đã thực hiện một số thương vụ thâu tóm lớn mà có thể kể đến là vụ mua lại mạng lưới quảng cáo di động Quattro Wireless với giá 275 triệu USD và hãng sản xuất bán dẫn Intrinsity với giá 121 triệu USD. Cả hai phi vụ mua lại này đều diễn ra trong năm 2010.

 

                                                                              Theo DanTri

Các tin khác


Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Huyện Lương Sơn: Uớc thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ ngày 20/5 đến 13 giờ ngày 23/5, mưa lũ đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện. Ước tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục