Trong cuộc truy sát những kẻ săn trộm có súng vượt biên giới Mozambique, giới chức đã tìm thấy tám xác tê giác bị cưa sừng ở vườn quốc gia Kruger, Nam Phi.

 

Tính mạng tê giác luôn bị đe dọa bởi những tay săn trộm. Ảnh: AFP.

"Ba trong tám xác con tê giác được tìm thấy ở khu vực Pretoriuskop, còn năm xác còn lại ở khu vực Sabie của vườn quốc gia Kruger. Tất cả chúng bị bắn bởi một khẩu súng AK-47, vết thương vẫn còn mới", phát ngôn viên của vườn quốc gia Reynold Thakuli nói trên AFP.

"Có lẽ những kẻ này đến từ Mozambique", Reynold Thakuli cho hay.

Kruger là công viên nổi tiếng nhất Nam Phi, nằm trên biên giới với Mozambique, nơi những kẻ săn trộm có thể di chuyển dễ dàng.

Khoảng 450 con tê giác đã bị săn trộm ở Nam Phi năm ngoái, trong đó 252 con ở Kruger.

Kể từ năm 2007, số lượng tê giác bị giết chết ngày càng tăng do nhu cầu sử dụng tê giác làm thuốc truyền thống ở các nước châu Á. Sừng tê giác được cấu tạo bởi các chất như móng tay của con người.

Quân đội của Nam Phi đã được điều động đến phía bắc vườn quốc gia Kruger, nhưng các nhà chức trách Nam Phi đang cố gắng tìm ra phương pháp ngăn chặn những kẻ săn trộm sử dụng máy bay trực thăng, thiết bị quan sát trong bóng tối và súng săn công suất lớn để săn bắn mồi.

 

                                                               Theo VnExpress

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục