Hội viên Hội CCB xã Xuân Phong tích cực tham gia phong trào xây dựng cơ sở hạ tầng NTM.

Hội viên Hội CCB xã Xuân Phong tích cực tham gia phong trào xây dựng cơ sở hạ tầng NTM.

(HBĐT) - Với uy tín, trách nhiệm và điều kiện của hội viên, Hội CCB xã Xuân Phong (Cao Phong) đã tích cực tham gia phong trào xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới (NTM) như: tuyên truyền, vận động nhân dân và guơng mẫu đi đầu trong hiến đất, di dời công trình, ủng hộ kinh phí, vận động người thân tham gia ban vận động, giám sát thi công… Kết quả, hội viên CCB đã ủng hộ gần 16 triệu đồng, hiến gần 6.000 m2, đất ủng hộ hơn 1.000 công lao động xây dựng cơ sở hạ tầng như: nhà văn hóa, đường giao thông liên thôn, liên xóm…

 

Ngay từ những ngày đầu thực hiện xây dựng nông thôn mới, Hội CCB xã đã được Ban Chấp hành Đảng bộ xã xác định là một trong những đoàn thể làm nòng cốt trong việc tuyên truyền và thực hiện xây dựng NTM. Chủ tịch CCB xã Bùi Văn Tiến chia sẻ: Xác định được tầm quan trọng của xây dựng NTM, các cấp Hội CCB trong xã đã tích cực vận động hội viên góp sức, góp công tham gia với những nội dung như: tham gia làm đường bê tông nông thôn, đường nội đồng, xây dựng nhà văn hóa; phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng; giáo dục con cháu… Trong đó, giao thông nông thôn là một trong những tiêu chí khó thực hiện trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Để thực hiện đạt tiêu chí này, ngoài sự đầu tư của Nhà nước, sự tham gia của quần chúng nhân dân là một yếu tố rất quan trọng. Hiểu được tầm quan trọng này, phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn được CCB xã hưởng ứng sôi nổi. Điển hình như để xây dựng tuyến đường liên thôn từ trung tâm xã đi xóm Mừng, đường từ Rú 4 đi xóm Rú 6 và từ xóm Rú 4 đi trung tâm xã, nhiều hội viên hội CCB đã tích cực hiến đất làm đường với tổng số trên 4.600 m2 đất, góp phần làm cho phong trào này ngày càng lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Nhiều cá nhân, không chỉ tham gia hiến đất làm đường giao thông nông thôn mà còn vận động gia đình, tộc họ và hàng xóm hưởng ứng phong trào. Tiêu biểu như hội viên Bùi Văn Phiên ở xón Rú 4 hiến gần 900 m2 đất thổ cư, gia đình chính sách Bùi Thị Dương (xóm Rú 6) hiến 150 m đất vườn, CCB Bùi Văn Quyền (xóm Rú 2) mặc dù việc mở đường không qua đất của gia đình nhưng đã chủ động ủng hộ 2 xe sỏi, đá và ngày công máy súc san mặt đường giao thông,… CCB Bùi Văn Quyền cho biết: "Làm đường giao thông nông thôn không chỉ tạo diện mạo mới cho khu dân cư, mà hơn trên hết giúp người dân đi lại thuận tiện, dễ dàng, nhất là vào mùa mưa. Vì vậy, trong mỗi việc, CCB đều chủ động, gương mẫu thực hiện trước rồi để nhân dân làm theo. Mỗi đoạn đường được xây dựng nên, đều phấn khởi và cảm thấy vui lắm”.

 

Theo đồng chí Bùi Văn Tiến, Chủ tịch CCB xã, công cuộc xây dựng NTM đòi hỏi sự đồng thuận, góp sức, nỗ lực cao của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Riêng đối với lực lượng CCB, để chung sức thực hiện thành công chương trình xây dựng NTM, việc đầu tiên cần thực hiện là xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nêu cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua giúp nhau xoá đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho mỗi cán bộ, hội viên. Hội đã chỉ đạo các chi hội vận động hội viên hưởng ứng nhiệt tình bằng những hành động cụ thể gắn việc thực hiện các tiêu chí về xây dựng NTM với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tích cực vận động gia đình, dòng họ đi đầu trong phong trào xây dựng NTM với phương châm “CCB nêu gương sáng, hiến kế, hiến công xây dựng NTM”, nhiều CCB đã có những ý kiến đóng góp sát thực vào kế hoạch xây dựng NTM ở xã và được nhân dân tín nhiệm cử tham gia ban giám sát các công trình của thôn, xã. Qua đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào và đã tạo sức lan tỏa, niềm tin trong nhân dân để mọi người cùng góp sức, góp của xây dựng NTM.

 

Hội CCB xã Xuân Phong hiện có 239 hội viên sinh hoạt tại 12 chi hội với ý chí của những người lính Cụ Hồ luôn tiên phong, gương mẫu trong các phong trào, hội viên CCB đã góp phần làm cho công cuộc xây dựng NTM của xã thu được những kết quả tích cực. Tính đến nay, xã đã đạt 5 tiêu chí và một số tiêu chí sắp được hoàn thành. Đây là cơ sở quan trọng để xã hoàn thành sớm các tiêu chí xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đã định.

 

 

                                                                                 Hoàng Huy

 

 

 

 

Các tin khác


Chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển

Ngày 27/6, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành Văn bản số 334/VPTT gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển.

Theo dõi chỉ số điện năng để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

(HBĐT) - Thường xuyên theo dõi chí số công tơ, lượng điện năng tiêu thụ để điều chỉnh cách sử dụng các thiết bị điện sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất là một trong những giải pháp quan trọng mà ngành Điện khuyến cáo đến khách hàng để tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng.

15h ngày 27/6, đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 27/6, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh ban hành văn bản số 86/BCH-VP về việc đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình.

Lợi ích từ "phòng họp không giấy" ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Giảm văn bản hành chính trong mỗi cuộc họp, tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu, rút ngắn thời gian chuẩn bị họp, tăng cường sự tương tác giữa các thành viên dự họp, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành... là những lợi ích từ khi UBND huyện Lạc Sơn triển khai hệ thống "phòng họp không giấy”.

Xã Thung Nai không chủ quan, lơ là trước thiên tai

(HBĐT) - "Hễ trời mưa to là nước từ trên đồi núi cao đổ dồn kéo theo khối lượng đất, đá tràn xuống tỉnh lộ 435 gây ngập úng, độ sâu trung bình 0,4 - 0,6m, đỉnh điểm các đợt mưa lớn kéo dài lên đến 0,8 - 1m. Ngoài ra, tại khu vực này cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đá lăn, sạt lở đất, đá do nền đất yếu, địa hình đồi dốc tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thiên tai bất cứ lúc nào”. Đó là trăn trở của anh Nguyễn Xuân Đại ở xóm Nai, xã Thung Nai (Cao Phong) trước thời gian cao điểm mùa mưa bão.

Thời tiết ngày 27/6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/6, Bắc Bộ, Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục