Các câu chuyện minh họa sinh động được trình chiếu và chia sẻ tới nhóm cán bộ nòng cốt tham dự.

Các câu chuyện minh họa sinh động được trình chiếu và chia sẻ tới nhóm cán bộ nòng cốt tham dự.

(HBĐT) - Từ ngày 21 – 23/11, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện khảo sát thu thập thông tin cộng đồng trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy thực hiện tham gia và đồng thuận trong quản lý, thực thi chính sách về đất tại tỉnh Hòa Bình”. Thành phần tham dự bao gồm cán bộ nòng cốt các thôn, xóm thuộc 2 xã trên địa bàn 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

 

Với phương pháp tập huấn hướng dẫn, học viên được cung cấp một số thông tin về thực trạng những thiếu sót dẫn tới những bất đồng giữa người dân và chính quyền địa phương, tạo diễn đàn đối thoại, trao đổi tăng cường hiểu biết và chia sẻ giữa chính quyền và người dân về việc thực hiện chính sách quản lý và sử dụng đất đai ở địa phương; giới thiệu các câu chuyện minh họa liên quan sự bất đồng giữa người dân và chính quyền xã liên quan tới đất thuộc thẩm quyền cấp xã…Bên cạnh đó, nhóm cán bộ nòng cốt huyện, xã, thôn, xóm nắm bắt các bước khảo sát, thu thập thông tin; phạm vi khảo sát, các nội dung tiến hành khảo sát sẽ thực hiện tại các thôn, xã, hướng dẫn phương pháp tham vấn, phỏng vấn, cách thu thập thông tin đảm bảo theo yêu cầu.

 

 

 

                                                                                B.M

 

 

 

Các tin khác


Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Lũ cát đỏ tràn vào đường ở Hàm Tiến - Mũi Né khiến xe máy, ô tô bị lún nửa thân xe

Rạng sáng 21/5, mưa lớn kéo dài trong đêm khiến lũ cát đỏ từ đồi cao tràn xuống lấp 1 đoạn trên đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết). Hậu quả khiến nhiều xe máy, ô tô đi ngang bị lún nửa thân xe không kéo ra được.

Thời tiết ngày 21/5: Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục