Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có giải pháp đạt giải 3 tại hội thi.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có giải pháp đạt giải 3 tại hội thi.

(HBĐT) - Ngày 26/11, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Sở KH&CN, GD&ĐT, LĐLĐ, Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 4 (2012 - 2013). Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

           

Sau gần 2 năm tổ chức, đã có 63 giải pháp của các tập thể, cá nhân đăng ký dự thi. Trong đó lĩnh vực giáo dục và đào tạo có 36 giải pháp, chiếm 57,3%; lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp có 7 giải pháp, chiếm 11%; lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải có 7 giải pháp, chiếm 11%; lĩnh vực y dược có 6 giải pháp, chiếm 9,5%; lĩnh vực CNTT, điện tử và viễn thông có 4 giải pháp, chiếm 6,4%; lĩnh vực khác có 3 giải pháp, chiếm 4,8%. Theo đánh giá của Ban tổ chức, tại hội thi lần này, nhiều giải pháp đã đáp ứng được tính mới, tính sáng tạo, tính hiệu quả và khả năng áp dụng rộng rãi vào sản xuất và đời sống.

           

Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải 18 giải pháp, trong đó có 3 giải ba, 15 giải khuyến khích. 3 giải pháp đạt giải ba của hội thi năm nay là "Thực trạng giải pháp đồ dùng dạy học tự tạo bằng nguyên liệu, vật liệu dễ kiếm, sẵn có, rẻ tiền để thực hiện chương trình GDMN trong các trường mầm non tỉnh Hoà Bình" của nhóm tác giả Sở GD&ĐT, Trường mầm non Hoa Mai (TT Đà Bắc) và Phòng GD thành phố Hoà Bình do bà Trần Thị Bắc làm trưởng nhóm; giải pháp "Thuyết phục, vận động hiến tặng kỷ vật, tư liệu có giá trị khoa học lịch sử thời kháng chiến chống pháp cho Bảo tàng Hoà Bình" của nhóm tác giả Nguyễn Văn Thoả (UBND tỉnh) - Nguyễn Phú Cường (TP. Hà Nội) - Nguyễn Thị Thi (Bảo tàng Hoà Bình) và giải pháp "Thay đổi quy cách đá mài áp dụng trong gia công sản xuất thấu kính quang học nhằm tăng hiệu suất sử dụng đá mài thiết kiệm chi phí sản xuất" của tác giả Phan Thị Ngọc Tú (Công ty TNHH Nghiên cứu R Việt Nam).

           

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà hội thi đạt được. Hội thi đã góp phần tích cực tuyên truyền đẩy mạnh phong trào toàn dân thi đua lao động sáng tạo, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các biện pháp kỹ thuật vào sản xuất, đời sống. Đồng chí nhấn mạnh: Ban tổ chức hội thi các cấp trong tỉnh cần củng cố, kiện toàn tổ chức, nâng cao trách nhiệm của từng thành viên để Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 5 đạt kết quả cao nhất. Đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, phổ biến cuộc thi để mọi cán bộ, CNVC, người lao động, các em HSSV và các tầng lớp nhân dân biết và tham gia tích cực.

           

Tại hội nghị, Ban tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận cho 7 em học sinh tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh lần thứ 9 và trao giấy khen cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến tổ chức hội thi và phát động hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 5.

                                                                                   

 

 

                                                                          Đinh Hoà

           

 

 

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục