Đồng chí Vũ Văn Thặng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ lợi trao quyết định và quy hoạch cho lãnh đạo Sở NN&PTNT các tỉnh Hoà Bình và Thanh Hoá.

Đồng chí Vũ Văn Thặng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ lợi trao quyết định và quy hoạch cho lãnh đạo Sở NN&PTNT các tỉnh Hoà Bình và Thanh Hoá.

(HBĐT) - Sáng 26/11, Tổng cục Thuỷ lợi phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức lễ công bố “Quy hoạch thuỷ lợi lưu vực sông Bưởi”.

           

Hội nghị đã công bố Quyết định số 1917 ngày 19/8/2013 của Bộ NN&PTNT phê duyệt “Quy hoạch thuỷ lợi lưu vực sông Bưởi”. Đây là quy hoạch quan trọng, có mục tiêu đề xuất các giải pháp tổng thể về thuỷ lợi giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 nhằm khai thác, sử dụng hợp lý, bền vững nguồn nước lưu vực sông Bưởi và vùng phụ cận, phục vụ cấp nước, tiêu nước, chống lũ, giảm thiểu các thiệt hại và ảnh hưởng xấu do nước gây ra, góp phần phát triển KT-XH bền vững, XĐGN, BVMT, thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

           

Theo quy hoạch trên, lưu vực sông Bưởi bao gồm diện tích đất của 3 huyện Lạc Sơn, Tân Lạc, Yên Thuỷ của tỉnh Hoà Bình và 2 huyện Thạch Thành, Vĩnh Lộc của tỉnh Thanh Hoá. Toàn vùng nghiên cứu có tổng diện tích tự nhiên 173.082 ha, được phân thành 4 vùng quy hoạch: Thượng sông Bưởi, phụ cận sông Bưởi, trung lưu sông Bưởi, hạ sông Bưởi.

           

Quy hoạch đã nêu cụ thể các phương án quy hoạch về tiêu chuẩn tính toán, cấp nước, tiêu thoát nước, phòng chống lũ, giải pháp phi công trình; đồng thời xác định kinh phí và trình tự thực hiện trong giai đoạn đến năm 2020 và giai đoạn sau năm 2020. Tổng kinh phí đầu tư thực hiện quy hoạch khoảng 3.084 tỷ đồng, trong đó, cấp nước 2.574 tỷ đồng, tiêu úng 78 tỷ đồng, chống lũ 432 tỷ đồng.

 

Bộ NN&PTNT sẽ phối hợp với UBND các tỉnh Hoà Bình, Thanh Hoá quản lý, giám sát việc thực hiện quy hoạch trên địa bàn từng tỉnh.

 

 

 

                                                                           Thu Trang

 

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục