Tại một góc thuộc khu vực Sở LĐ-TB&XH trở thành nơi thường xuyên mua bán thực phẩm, rau quả.

Tại một góc thuộc khu vực Sở LĐ-TB&XH trở thành nơi thường xuyên mua bán thực phẩm, rau quả.

(HBĐT) - Hiện nay, có một lực lượng khá đông những người buôn bán hàng rong (chủ yếu buôn thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả…) đi khắp các ngõ ngách, hộ gia đình để chào mời.

 

Để tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng, một số “chợ tự phát” có chiều hướng mọc ngay… tại cổng các cơ quan, công sở như trước cổng Sở LĐ – TB & XH, phòng Kinh tế thành phố Hòa Bình, đối diện Ngân hàng NN & PTNT tỉnh… Các điểm chợ thường mọc lên vào buổi sáng, buôn bán ngang nhiên, thậm chí còn giết mổ đồ tươi sống tại chỗ làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, hình ảnh cơ quan văn hóa và gây mất vệ sinh môi trường. Đáng ngạc nhiên là tình trạng kinh doanh lộn xộn, không đúng nơi quy định, túm năm, tụm ba mua bán ngay tại cổng cơ quan, công sở diễn ra mỗi ngày nhưng chưa có đơn vị chức năng hay cơ quan, công sở nào lên tiếng, nhắc nhở và chấn chỉnh.

 

 

                                                                        Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục