(HBĐT) - Theo thống kê của lực lượng chức năng, trong năm 2013, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 29 vụ cháy, nổ, TNLĐ làm 14 người chết, 18 người bị thương.

 

Các vụ cháy nổ, TNLĐ xảy ra tập trung chủ yếu trong hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản. Nguyên nhân các vụ TNLĐ do ý thức của người lao động và chủ cơ sở sản xuất, khai thác khoáng sản chưa tuân thủ nghiêm túc các quy trình, kỹ thuật trong sản xuất, khai thác khoáng sản. Còn do công tác quản lý của các cấp, các ngành chưa được thường xuyên, chưa kiên quyết xử lý các hành vi sản xuất, khai thác khoáng sản trái phép, không tuân thủ quy trình kỹ thuật, không đảm bảo ATLĐ.

 

Trước thực trạng đó, vừa qua UBND tỉnh đã có công văn yêu cầu các Sở, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố tăng cường đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, huấn luyện ATLĐ đối với người sử dụng lao động và người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, khai thác, kinh doanh; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về công tác an toàn vệ sinh lao động, PCCN tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, khai thác. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, thậm chí đưa ra truy tố, xét xử những người thiếu trách nhiệm, vi phạm pháp luật về lao động để xảy ra những vụ TNLĐ, cháy nổ gây hậu quả nghiêm trọng.

 

 

                                                                         Mạnh Hùng

 

 

 

Các tin khác


Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. 

Tăng cường quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 06-CT/UBND về việc tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục