(HBĐT) - Công ty TNHH MTV Hapaco Đông Bắc nằm trên địa bàn xóm Khán, xã Vạn Mai, huyện Mai Châu. Là đơn vị thuộc Tập đoàn Hapaco, từ năm 2002, Công ty đầu tư dự án sản xuất chế biến bột giấy với công suất thiết kế 6.000 tấn/năm gồm 4 dây chuyền thiết bị.

 

Nhu cầu sử dụng nguyên liệu là các loại cây tre, luồng, bình quân 13.000 tấn/năm, được khai thác chủ yếu trên địa bàn huyện Mai Châu và huyện Quan Hoá (tỉnh Thanh Hoá). Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10/2008, trong những năm qua, Công ty đã sản xuất có hiệu quả, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

 

Đồng chí Đặng Văn Hậu, Giám đốc Công ty cho biết: Công tác ATLĐ, VSLĐ luôn được Công ty quan tâm chú trọng thực hiện. Tất cả công nhân mới vào làm việc đều được học những quy định chung về ATVSLĐ của Công ty. Công ty đã thành lập và kiện toàn Hội đồng bảo hộ lao động do Giám đốc làm Chủ tịch hội đồng, Chủ tịch công đoàn làm Phó chủ tịch. Hội đồng có quy chế làm việc, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên. Công ty xây dựng được mạng lưới an toàn viên tới tất cả các ca, tổ mà nòng cốt là các tổ trưởng, tổ phó các bộ phận. Hàng năm, Hội đồng bảo hộ Công ty căn cứ vào tình hình thực tế để xây dựng và dự trù số lượng BHLĐ, thiết bị PCCN và cấp phát theo định kỳ. Xác định là doanh nghiệp sản xuất nhiều loại nguyên - nhiên liệu, vật tư dễ cháy, nổ, Công ty luôn tuân thủ Luật PCCC nhằm bảo vệ tài sản của đơn vị, tính mạng của người lao động và cộng đồng dân cư. Công ty đã thành lập 1 trung đội PCCC gồm 20 người. Đầu tư một số trang thiết bị PCCC chuyên dụng và xây dựng kế hoạch PCCC. Phối hợp với Công an PCCC của huyện, tỉnh huấn luyện PCCC và được cấp chứng chỉ sau khoá học. Công ty cũng đã xây dựng được các nội quy và quy trình vận hành an toàn các loại thiết bị, công nghệ phổ biến đến người lao động thông qua các panô, khẩu hiệu, văn bản cụ thể. Với vị trí gần Trạm y tế xã Vạn Mai, Công ty ký hợp đồng để sơ cứu, đưa sang Trạm y tế nếu có tai nạn lao động xảy ra. Công tác khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động được thực hiện đầy đủ. Trong năm 2013, Công ty đã tiến hành đo kiểm môi trường làm việc của người lao động do Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh thực hiện, kết quả các chỉ số đều đạt tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế. Công tác cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động cũng được quan tâm như: đầu tư quạt công nghiệp hút gió, tăng cường hệ thống chiếu sáng và lợp tôn nhựa trắng thoáng mát, đầu tư thiết bị bốc xếp, vận chuyển nguyên liệu nặng để giảm sức người. Năm 2013, Công ty đã tổ chức huấn luyện ATLĐ - VSLĐ cho toàn thể người lao động. Kết thúc đợt huấn luyện, 100% người lao động được cấp thẻ an toàn viên. Định kỳ, Công ty tiến hành kiểm tra, kiểm định các loại máy móc thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ. Khai báo, điều tra, thống kê và báo cáo định kỳ 6 tháng một lần tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với Sở LĐ-TB&XH.

 

Nhờ thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, năm 2013, Công ty TNHH MTV Hapaco Đông Bắc được Cục An toàn Lao động (Bộ LĐ-TB&XH) tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực này.

 

 

                                                                                   PV

 

 

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục