(HBĐT) - Công ty TNHH MTV Hapaco Đông Bắc nằm trên địa bàn xóm Khán, xã Vạn Mai, huyện Mai Châu. Là đơn vị thuộc Tập đoàn Hapaco, từ năm 2002, Công ty đầu tư dự án sản xuất chế biến bột giấy với công suất thiết kế 6.000 tấn/năm gồm 4 dây chuyền thiết bị.

 

Nhu cầu sử dụng nguyên liệu là các loại cây tre, luồng, bình quân 13.000 tấn/năm, được khai thác chủ yếu trên địa bàn huyện Mai Châu và huyện Quan Hoá (tỉnh Thanh Hoá). Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10/2008, trong những năm qua, Công ty đã sản xuất có hiệu quả, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

 

Đồng chí Đặng Văn Hậu, Giám đốc Công ty cho biết: Công tác ATLĐ, VSLĐ luôn được Công ty quan tâm chú trọng thực hiện. Tất cả công nhân mới vào làm việc đều được học những quy định chung về ATVSLĐ của Công ty. Công ty đã thành lập và kiện toàn Hội đồng bảo hộ lao động do Giám đốc làm Chủ tịch hội đồng, Chủ tịch công đoàn làm Phó chủ tịch. Hội đồng có quy chế làm việc, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên. Công ty xây dựng được mạng lưới an toàn viên tới tất cả các ca, tổ mà nòng cốt là các tổ trưởng, tổ phó các bộ phận. Hàng năm, Hội đồng bảo hộ Công ty căn cứ vào tình hình thực tế để xây dựng và dự trù số lượng BHLĐ, thiết bị PCCN và cấp phát theo định kỳ. Xác định là doanh nghiệp sản xuất nhiều loại nguyên - nhiên liệu, vật tư dễ cháy, nổ, Công ty luôn tuân thủ Luật PCCC nhằm bảo vệ tài sản của đơn vị, tính mạng của người lao động và cộng đồng dân cư. Công ty đã thành lập 1 trung đội PCCC gồm 20 người. Đầu tư một số trang thiết bị PCCC chuyên dụng và xây dựng kế hoạch PCCC. Phối hợp với Công an PCCC của huyện, tỉnh huấn luyện PCCC và được cấp chứng chỉ sau khoá học. Công ty cũng đã xây dựng được các nội quy và quy trình vận hành an toàn các loại thiết bị, công nghệ phổ biến đến người lao động thông qua các panô, khẩu hiệu, văn bản cụ thể. Với vị trí gần Trạm y tế xã Vạn Mai, Công ty ký hợp đồng để sơ cứu, đưa sang Trạm y tế nếu có tai nạn lao động xảy ra. Công tác khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động được thực hiện đầy đủ. Trong năm 2013, Công ty đã tiến hành đo kiểm môi trường làm việc của người lao động do Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh thực hiện, kết quả các chỉ số đều đạt tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế. Công tác cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động cũng được quan tâm như: đầu tư quạt công nghiệp hút gió, tăng cường hệ thống chiếu sáng và lợp tôn nhựa trắng thoáng mát, đầu tư thiết bị bốc xếp, vận chuyển nguyên liệu nặng để giảm sức người. Năm 2013, Công ty đã tổ chức huấn luyện ATLĐ - VSLĐ cho toàn thể người lao động. Kết thúc đợt huấn luyện, 100% người lao động được cấp thẻ an toàn viên. Định kỳ, Công ty tiến hành kiểm tra, kiểm định các loại máy móc thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ. Khai báo, điều tra, thống kê và báo cáo định kỳ 6 tháng một lần tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với Sở LĐ-TB&XH.

 

Nhờ thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, năm 2013, Công ty TNHH MTV Hapaco Đông Bắc được Cục An toàn Lao động (Bộ LĐ-TB&XH) tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực này.

 

 

                                                                                   PV

 

 

Các tin khác


Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. 

Tăng cường quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 06-CT/UBND về việc tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại khu công nghiệp bờ trái Sông Đà

(HBĐT) - Ngày 14/3, Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Luật Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho 21 doanh nghiệp tại KCN bờ trái Sông Đà. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục