(HBĐT) - Công ty TNHH MTV Hapaco Đông Bắc nằm trên địa bàn xóm Khán, xã Vạn Mai, huyện Mai Châu. Là đơn vị thuộc Tập đoàn Hapaco, từ năm 2002, Công ty đầu tư dự án sản xuất chế biến bột giấy với công suất thiết kế 6.000 tấn/năm gồm 4 dây chuyền thiết bị.

 

Nhu cầu sử dụng nguyên liệu là các loại cây tre, luồng, bình quân 13.000 tấn/năm, được khai thác chủ yếu trên địa bàn huyện Mai Châu và huyện Quan Hoá (tỉnh Thanh Hoá). Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 10/2008, trong những năm qua, Công ty đã sản xuất có hiệu quả, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

 

Đồng chí Đặng Văn Hậu, Giám đốc Công ty cho biết: Công tác ATLĐ, VSLĐ luôn được Công ty quan tâm chú trọng thực hiện. Tất cả công nhân mới vào làm việc đều được học những quy định chung về ATVSLĐ của Công ty. Công ty đã thành lập và kiện toàn Hội đồng bảo hộ lao động do Giám đốc làm Chủ tịch hội đồng, Chủ tịch công đoàn làm Phó chủ tịch. Hội đồng có quy chế làm việc, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên. Công ty xây dựng được mạng lưới an toàn viên tới tất cả các ca, tổ mà nòng cốt là các tổ trưởng, tổ phó các bộ phận. Hàng năm, Hội đồng bảo hộ Công ty căn cứ vào tình hình thực tế để xây dựng và dự trù số lượng BHLĐ, thiết bị PCCN và cấp phát theo định kỳ. Xác định là doanh nghiệp sản xuất nhiều loại nguyên - nhiên liệu, vật tư dễ cháy, nổ, Công ty luôn tuân thủ Luật PCCC nhằm bảo vệ tài sản của đơn vị, tính mạng của người lao động và cộng đồng dân cư. Công ty đã thành lập 1 trung đội PCCC gồm 20 người. Đầu tư một số trang thiết bị PCCC chuyên dụng và xây dựng kế hoạch PCCC. Phối hợp với Công an PCCC của huyện, tỉnh huấn luyện PCCC và được cấp chứng chỉ sau khoá học. Công ty cũng đã xây dựng được các nội quy và quy trình vận hành an toàn các loại thiết bị, công nghệ phổ biến đến người lao động thông qua các panô, khẩu hiệu, văn bản cụ thể. Với vị trí gần Trạm y tế xã Vạn Mai, Công ty ký hợp đồng để sơ cứu, đưa sang Trạm y tế nếu có tai nạn lao động xảy ra. Công tác khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động được thực hiện đầy đủ. Trong năm 2013, Công ty đã tiến hành đo kiểm môi trường làm việc của người lao động do Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh thực hiện, kết quả các chỉ số đều đạt tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế. Công tác cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động cũng được quan tâm như: đầu tư quạt công nghiệp hút gió, tăng cường hệ thống chiếu sáng và lợp tôn nhựa trắng thoáng mát, đầu tư thiết bị bốc xếp, vận chuyển nguyên liệu nặng để giảm sức người. Năm 2013, Công ty đã tổ chức huấn luyện ATLĐ - VSLĐ cho toàn thể người lao động. Kết thúc đợt huấn luyện, 100% người lao động được cấp thẻ an toàn viên. Định kỳ, Công ty tiến hành kiểm tra, kiểm định các loại máy móc thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ. Khai báo, điều tra, thống kê và báo cáo định kỳ 6 tháng một lần tình hình tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với Sở LĐ-TB&XH.

 

Nhờ thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, năm 2013, Công ty TNHH MTV Hapaco Đông Bắc được Cục An toàn Lao động (Bộ LĐ-TB&XH) tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực này.

 

 

                                                                                   PV

 

 

Các tin khác


Người dân xã Ngọc Lương mòn mỏi chờ đường điện nâng cấp

Mặc dù người dân xã Ngọc Lương (Yên Thủy) đã tạm ứng trước mặt bằng tạo điều kiện cho đơn vị thi công xây dựng hệ thống cột điện. Tuy nhiên đã hơn 3 tháng trôi qua, cột điện vẫn nằm chỏng chơ do chưa được lắp đặt trạm biến áp (TBA) và đường dây điện đồng bộ. Trong khi đó, tình trạng điện yếu, chập chờn xảy ra thường xuyên ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân trên địa bàn.

Thời tiết ngày 23/11: Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, biển động mạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/11, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Thời tiết ngày 22/11: Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời rét, Trung Bộ mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/11, Bắc Bộ vẫn duy trì rét do không khí lạnh gây ra, sáng sớm nhiều nơi có sương mù. Trung Bộ chiều tối đến sáng mai có thể mưa rào.

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có sương muối

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 21 và ngày 22/11, khu vực Nam Biển Đông bao gồm vùng biển khu vực Trường Sa có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6-7.

VinFast chính thức ra mắt mẫu xe điện VF 7

Ngày 21/11, VinFast chính thức ra mắt mẫu xe điện thông minh phân khúc C - VF 7. VF 7 là mẫu SUV điện thông minh thứ 6, hoàn thiện dải sản phẩm SUV thuần điện, phủ đủ các phân khúc từ A đến E của VinFast.

Thời tiết ngày 19/11: Nam Biển Đông mưa dông, gió giật mạnh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 19/11, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8 - 9; vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Khu vực bãi ngầm Huyền Trân đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 9. Ở Phú Quý đã có gió giật mạnh cấp 8.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục