Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 26/11, Trung tâm nghiên cứu sáng kiến phát triển cộng đồng (RIC) tổ chức hội nghị tổng kết năm 2014 về dự án Thí điểm vận hành bảo trì cộng đồng công trình cơ sở hạ tầng tại các xã 135. Tham dự hội nghị có đại diện nhà tài trợ Ai-len, nhóm tư vấn chính sách, lãnh đạo UBND các huyện, xã nằm trong vùng dự án cùng nhóm cộng đồng và một số hộ được hưởng lợi từ các công trình đã được dự án triển khai thực hiện.

 

Theo báo cáo, trong năm 2014, RIC đã triển khai nhiều dự án triển khai trên địa bàn 2 xã Đú Sáng (Kim Bôi) và xã Độc Lập (Kỳ Sơn). Sau 1 năm triển khai thực hiện, RIC cùng các cộng đồng dân cư đã triển khai đánh giá hiện trạng được 46 công trình hạ tầng phục vụ dân sinh, phát triển kinh tế, trong đó có 37 công trình có khả năng đưa vào ứng dụng vận hành và bảo trì. RIC đã thành lập được 23 nhóm cộng đồng với 203 người được trang bị kỹ năng, kiến thức về quản lý cộng đồng, lập kế hoạch, quản lý, giám sát dự án, quản lý tài chính cùng 163 người tham gia lập kế hoạch... Tổng hợp các dự án hạ tầng tại 2 xã Đú Sáng và Độc lập có 37 công trình được giao vận hành bảo trì, trong đó có 18 công trình được triển khai thực hiện với tổng kinh phí gần 288 triệu đồng, người dân đóng góp gần ½ kinh phí bằng ngày công quy ra tiền. Tính đến hết tháng 11/2014, có 17 công trình nước sinh hoạt và công trình thủy lợi sẽ hoàn thành sửa chữa. Hiện đã có 6 công trình đã hoàn thành. Các công trình đã tạo điều kiện cho hơn 13.000 người dân vùng khó được hưởng lợi. Trong thời gian tới, RIC sẽ tiếp tục triển khai tại 6 xã 135 thuộc vùng dân tộc thiểu số được đánh giá nghèo nhất bằng các giải pháp xây dựng năng lực tự quản, giúp các cộng đồng dân cư tự vận hành và bảo trì được các công trình cơ sở hạ tầng tại địa phương một cách bền vững.

 

 

                                                                                              HT

 

 

Các tin khác


Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 13/9, UBND tỉnh ban hành Công điện số 07-CĐ/UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục