Cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tiến hành test nhanh trên các mẫu nước tiểu đàn lợn kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi lợn tại xã Ngọc Mỹ, Tân Lạc.

Cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y tiến hành test nhanh trên các mẫu nước tiểu đàn lợn kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi lợn tại xã Ngọc Mỹ, Tân Lạc.

(HBĐT) - Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hiệu quả tiến tới chấm dứt các hành vi liên quan đến sản xuất, kinh doanh, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi cũng như nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh có liên quan trong lĩnh vực chăn nuôi và thú y.

 

Ngày 28/4,  Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hòa Bình tổ chức lấy mẫu kiểm tra giám sát chất cấm trong chăn nuôi tại 5 trang trại, gia trại, hộ gia đình chăn nuôi lợn qui mô từ 50-200 con trên địa bàn 2 huyện Mai Châu và Tân Lạc. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 15 mẫu nước tiểu ngẫu nhiên trên đàn lợn và thực hiện test nhanh tại chỗ kết quả chưa phát hiện có chất cấm trong chăn nuôi tại 5 cơ sở này.

 

                                                                   

 

                                                                  Đ.T

 

 

 

Các tin khác

Sau lễ phát động, Công ty vệ sinh môi trường đã tiến hành rửa đường khu vực trung tâm huyện.
Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội thảo.
Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra thực tế xưởng sản xuất của 
Công ty CP Xi măng X18 (Yên Thủy).
Không có hình ảnh

Mai Châu, Tân Lạc thiệt hại khoảng 300 triệu đồng do mưa, lốc

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của mưa kèm theo lốc tố trong các ngày 19 – 24/4, một số nhà ở, tài sản, hoa màu của dân và công trình hạ tầng trên địa bàn 2 huyện Mai Châu, Tân Lạc đã bị thiệt hại.

Nhân rộng mô hình “Thắp sáng đường quê”

(HBĐT) - Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, gần 2 năm nay, các xã trên địa bàn huyện Cao Phong đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, khang trang. Trong đó, mô hình “Thắp sáng đường quê” của ĐV-TN đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Nguyên nhân hải sản chết bất thường có thể do độc tố cực mạnh

Ngày 25-4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) đã có Thông báo số 3243/TB-BNN-VP về Kết luận của Thứ trưởng Bộ NNPTNT Vũ Văn Tám, tại cuộc họp ở Hà Tĩnh bàn về hiện tượng hải sản chết bất thường xảy ra tại vùng ven biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 06 về việc tăng cường công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN); bảo đảm an toàn công trình thủy lợi, đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lụt trên địa bàn tỉnh. Theo đó, để chủ động triển khai các biện pháp PCTT &TKCN nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm:

Formosa xin lỗi về phát ngôn gây sốc vụ cá chết hàng loạt

Diễn ra chỉ 30 phút chiều 26/4, cuộc họp báo của Formosa Hà Tĩnh không làm giải tỏa mối nghi ngờ về hệ thống xả thải của công ty là nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt. Thông điệp đưa ra chỉ là lời xin lỗi của phó phòng đối ngoại Chu Xuân Phàm.

Kiểm tra công tác ATVSLĐ- PCCN trên địa bàn huyện Tân Lạc và Lạc Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, thực hiện kế hoạch của BCĐ Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ- PCCN tỉnh, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở LĐ-TB&XH, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Công thương đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện pháp luật ATVSLĐ- PCCN trên địa bàn 2 huyện Tân Lạc và Lạc Sơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục