Phụ nữ xóm Tràng, xã Tu Lý (Đà Bắc) được tư vấn về quyền tiếp cận đất đai.

Phụ nữ xóm Tràng, xã Tu Lý (Đà Bắc) được tư vấn về quyền tiếp cận đất đai.

(HBĐT) - Từ ngày 26 – 28/4, tại 2 xã vùng Dự án Tu Lý, Hào Lý (Đà Bắc), Viện Tư vấn Phát triển KT – XH nông thôn và miền núi (CISDOMA) đã phối hợp với chi hội phụ nữ các thôn, xóm tổ chức chương trình sinh hoạt, nói chuyên chuyên đề nhằm tuyên truyền, phổ biến về Quyền của của phụ nữ trong tiếp cận đất đai.

 

Theo Luật đất đai năm 2013, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có tên cả vợ và chồng. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều phụ nữ, nhất là phụ nữ vùng nông thôn chưa được biết được quyền lợi của mình. Tại cuộc sinh hoạt có sự tham gia của cán bộ địa chính xã cùng giải đáp những thắc mắc,  chuyên gia đến từ Viện Tư vấn Phát triển KT – XH nông thôn và miền núi đã trao đổi các nội dung về quyền phụ nữ, hiến pháp và quyền đất đai, tài sản của phụ nữ theo quy định của pháp luật. Thông qua những câu chuyện thực tế và hỏi – đáp liên quan đến chính sách sổ đỏ 2 tên đã làm rõ vấn đề về quyền tài sản, đất đai chung và riêng trong Luật Hôn nhân gia đình, lợi ích của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên vợ và chồng. Từ đó tăng cường năng lực cho người dân về việc thực hiện quyền phụ nữ trong tiếp cận đất đai và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có tên vợ và chồng, xác định quyền và lợi ích hợp pháp thiết thực của phụ nữ trong việc giải quyết mối quan hệ gia đình, đồng thời nâng cao vai trò phụ nữ trong gia đình, bình đẳng giới.

                                                                                

 

                                                    

                                                        Bùi Minh

 

 

 

 

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục