Banner Mai Châu

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, khách du lịch đến Mai Châu ngày khá đông, để đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT Công an huyện đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.


Lực lượng CSGT - Công an huyện Mai Châu kiểm tra phát hiện vi phạm và nhắc nhở người tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của phát luật về đảm bảo trật tự ATGT.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, Đội CSGT Công an huyện đã xây dựng phương án, kế hoạch tuần tra, kiểm soát; tham mưu Ban ATGT huyện đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ. Đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, những hành vi có nguy cơ gây tai nạn giao thông cao như: sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ, chở quá số người quy định; điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe... Ngoài ra, Đội CSGT Công an huyện Mai Châu phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ, đường thủy và hướng dẫn chấp hành các quy tắc khi tham gia giao thông cho học sinh tại các xã: Phúc Sạn, Tân Mai, Tân Sơn, Ba Khan, Xăm Khòe, Tòng Đậu và thị trấn Mai Châu với 2.901 lượt học sinh tham dự. Ngoài ra, Công an huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn rà soát số lượng xe ô tô hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn kỹ thuật để xây dựng kế hoạch triển khai xử lý.

Thiếu tá Hà Anh Minh, Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Mai Châu cho biết: 9 tháng qua, đội đã xử lý, kiểm tra 550 lượt phương tiện tham gia giao thông, trong đó kiểm tra trên 40 lượt xe ôtô gồm cả xe điện bốn bánh và trên 510 lượt xe mô tô. Qua đó, đội nhắc nhở 20 trường hợp, lập biên bản 528 trường hợp, tạm giữ 95 xe mô tô, ô tô các loại, xử lý vi phạm hành chính 525 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước trên 210 triệu đồng. Tính đến cuối tháng 9, trên địa bàn huyện Mai Châu đã đón 247.857 lượt khách du lịch nên đội tập trung triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự ATGT, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý các phương tiện quá khổ, chở quá tải trọng, phát hiện và xử lý nghiêm lỗi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông. Đồng thời, quán triệt cán bộ, chiến sĩ chấp hành tốt quy định của ngành trong tiếp xúc, ứng xử với nhân dân, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an thân thiện với nhân dân và khách du lịch khi đến với địa phương.

Qua tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, lực lượng chức năng phát hiện các lỗi thông thường như người ngồi trên mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai, không có giấy phép lái xe, điều khiển phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, chở hàng quá khổ quá tải, chở quá số người quy định, vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện xe cơ giới... Bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Mai Châu cũng nâng cao văn hóa giao tiếp, ứng xử và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân. Đặc biệt, đội phối hợp với các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức tuân thủ quy tắc giao thông của người sử dụng và điều khiển phương tiện nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Với việc tập trung thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền những quy định của pháp luật về trật tự ATGT đã từng bước nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn huyện Mai Châu.

Thu Hường

(Đài Mai Châu)


Các tin khác


Đoàn Thanh niên xã Tòng Đậu phát huy vai trò xung kích

(HBĐT) - Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, trong những năm qua, đoàn viên, thanh niên (ĐV - TN) xã Tòng Đậu (Mai Châu) đã xung kích, đi đầu trong phát triển kinh tế, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền xã chung tay xây dựng nông thôn mới, phát huy tốt vai trò xung kích của tuổi trẻ.

Xã Pù Bin quản lý, bảo vệ rừng nghiêm ngặt

(HBĐT) - Trong những năm qua, xã Pù Bin (Mai Châu) đã chú trọng tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng. Qua đó trên địa bàn xã không xảy ra hiện tượng chặt phá, xâm hại tài nguyên rừng, diện tích rừng hiện có được bảo vệ nghiêm ngặt.

Mai Châu hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình bị hỏa hoạn

(HBĐT) - Chiều ngày 24/2, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Mai Châu đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng cho gia đình ông Lò Văn Tâm – xóm Nà Thia, xã Nà Phòn, huyện Mai Châu không may gặp hỏa hoạn thiêu cháy toàn bộ ngôi nhà sàn.

Độc đáo lễ hội Xên Mường của người Thái Mai Châu

(HBĐT) - Lễ hội Xên Mường của người Thái được tổ chức vào dịp đầu xuân để cầu mùa, cầu phúc, cầu bình an. Thông qua lễ hội, những giá trị văn hóa độc đáo của dân tộc Thái được giới thiệu tới người dân và du khách thập phương. Lễ hội cũng là dịp để trai tài, gái sắc thể hiện tài năng qua giọng hát, tiếng khèn.

Phụ nữ xã Chiềng Châu năng động phát triển kinh tế

(HBĐT) - Để giúp hội viên phụ nữ thoát nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, thời gian qua, Hội LHPN xã Chiềng Châu (Mai Châu) đã đẩy mạnh các phong trào phụ nữ năng động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc; giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; tham gia bảo vệ môi trường... Đặc biệt, Hội đẩy mạnh thực hiện chương trình phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện, kiện toàn các tổ tiết kiệm và vay vốn, tín chấp ủy thác cho 139 hộ hội viên vay vốn với số tiền 2,8 tỷ đồng thông qua 6 tổ tiết kiệm và vay vốn để giúp hội viên phát triển kinh tế gia đình.

Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Tòng Đậu lần thứ V

(HBĐT) - Trong 2 ngày 21-22/2, tại Nhà văn hóa xã Tòng Đậu (Mai Châu) đã diễn ra Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Tòng Đậu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019- 2024. Đây là đơn vị được Hội LHTN huyện lựa chọn là tổ chức đại hội điểm cấp xã của huyện. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh, huyện Mai Châu và 60 đại biểu chính thức đại diện cho gần 600 thanh niên trên địa bàn.