Banner Mai Châu

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, khách du lịch đến Mai Châu ngày khá đông, để đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT Công an huyện đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.


Lực lượng CSGT - Công an huyện Mai Châu kiểm tra phát hiện vi phạm và nhắc nhở người tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của phát luật về đảm bảo trật tự ATGT.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, Đội CSGT Công an huyện đã xây dựng phương án, kế hoạch tuần tra, kiểm soát; tham mưu Ban ATGT huyện đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ. Đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, những hành vi có nguy cơ gây tai nạn giao thông cao như: sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ, chở quá số người quy định; điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe... Ngoài ra, Đội CSGT Công an huyện Mai Châu phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ, đường thủy và hướng dẫn chấp hành các quy tắc khi tham gia giao thông cho học sinh tại các xã: Phúc Sạn, Tân Mai, Tân Sơn, Ba Khan, Xăm Khòe, Tòng Đậu và thị trấn Mai Châu với 2.901 lượt học sinh tham dự. Ngoài ra, Công an huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn rà soát số lượng xe ô tô hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn kỹ thuật để xây dựng kế hoạch triển khai xử lý.

Thiếu tá Hà Anh Minh, Đội trưởng đội CSGT Công an huyện Mai Châu cho biết: 9 tháng qua, đội đã xử lý, kiểm tra 550 lượt phương tiện tham gia giao thông, trong đó kiểm tra trên 40 lượt xe ôtô gồm cả xe điện bốn bánh và trên 510 lượt xe mô tô. Qua đó, đội nhắc nhở 20 trường hợp, lập biên bản 528 trường hợp, tạm giữ 95 xe mô tô, ô tô các loại, xử lý vi phạm hành chính 525 trường hợp, nộp Kho bạc Nhà nước trên 210 triệu đồng. Tính đến cuối tháng 9, trên địa bàn huyện Mai Châu đã đón 247.857 lượt khách du lịch nên đội tập trung triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự ATGT, tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý các phương tiện quá khổ, chở quá tải trọng, phát hiện và xử lý nghiêm lỗi vi phạm có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông. Đồng thời, quán triệt cán bộ, chiến sĩ chấp hành tốt quy định của ngành trong tiếp xúc, ứng xử với nhân dân, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an thân thiện với nhân dân và khách du lịch khi đến với địa phương.

Qua tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, lực lượng chức năng phát hiện các lỗi thông thường như người ngồi trên mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai, không có giấy phép lái xe, điều khiển phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, chở hàng quá khổ quá tải, chở quá số người quy định, vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện xe cơ giới... Bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Mai Châu cũng nâng cao văn hóa giao tiếp, ứng xử và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân. Đặc biệt, đội phối hợp với các cơ quan chức năng, các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức tuân thủ quy tắc giao thông của người sử dụng và điều khiển phương tiện nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Với việc tập trung thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền những quy định của pháp luật về trật tự ATGT đã từng bước nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn huyện Mai Châu.

Thu Hường

(Đài Mai Châu)


Các tin khác


Điện lực Mai Châu: Không để mất điện kéo dài do sự cố thiên tai

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của trận giông lốc xảy ra vào cuối tháng 6, tại địa bàn xã Mai Hạ (Mai Châu) xảy ra sự cố về điện khu vực đầu nguồn với 3 cột điện bị đổ gây mất điện trên diện rộng tại 7 xã phía Tây Nam của huyện, gồm: Mai Hạ, Mai Hịch, Vạn Mai, Xăm Khòe, Bao La, Piềng Vế, Cun Pheo. Với phương châm không để mất điện kéo dài gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân, Điện lực Mai Châu một mặt báo cáo tình hình về Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty Điện lực Hòa Bình, một mặt huy động toàn lực, triển khai các giải pháp cấp điện sớm nhất cho các xã.

Tuổi trẻ huyện Mai Châu xung kích vì cuộc sống cộng đồng

(HBĐT) - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, từ đầu năm đến nay, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) huyện Mai Châu đã có nhiều hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội sôi nổi, góp phần thiết thực xây dựng quê hương.

Huyện Mai Châu chủ động gia cố các công trình trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Ðể giao thông thông suốt, đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, đặc biệt trong mùa mưa lũ, huyện Mai Châu đã đồng loạt triển khai công tác duy tu, sửa chữa các đoạn đường hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn.

Huyện Mai Châu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Hiện nay, toàn huyện Mai Châu có tổng đàn lợn là 23.268 con, chủ yếu là chăn nuôi nhỏ lẻ trong các hộ dân. Tính từ ngày 8/6 đến nay, toàn huyện đã có 10 xã công bố xuất hiện dịch tả lợn châu Phi (DTLCP), tổng số lợn mắc bệnh và tiêu hủy hiện nay là 472 con, trọng lượng tiêu hủy là 19.579 kg xuất hiện ở 18 xóm, 45 hộ dân.

Xã Chiềng Châu khai thác tiềm năng phát triển kinh tế

(HBĐT) - Xã Chiềng Châu (Mai Châu) có 926 hộ, 3.795 nhân khẩu, được chia thành 6 xóm. Xã có dân tộc Thái chiếm đa số. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ, chính quyền xã đã lãnh đạo nhân dân tích cực khai thác tiềm năng phát triển kinh tế. 

"Ngày nước tái sinh" và "San sẻ gió - mát yêu thương" tại Mai Châu

(HBĐT) - Với sự phối hợp giữ huyện Đoàn Mai Châu, Chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Công ty Cổ phần cơ điện lạnh Đại Việt, Chương trình tình nguyện "Ngày nước tái sinh" và "Sán sẻ gió, mát yêu thương" vừa được tổ chức trên địa bàn 2 xã Mai Hịch, Xăm Khòe (Mai Châu).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục