(HBĐT) - Ngày 30/8, UBND thành phố Hòa Bình tổ chức hội thi “ Tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới” năm 2016. Dự hội thi có lãnh đạo UBND thành phố, các phòng, ban chuyên môn, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân các phường, xã trên địa bàn thành phố.

 

Tác phẩm kịch “Lựa chọn” - của đội phường Chăm Mát có nội dung hay, diễn xuất ấn tượng tại hội thi được BTC trao giải xuất sắc.

 

Hội thi “Tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới” thành phố Hòa Bình năm 2016 được tổ chức dưới hình thức sân khấu (kịch, tiểu phẩm). Tham gia hội thi có 15 đội đến từ 15 phường, xã trên địa bàn thành phố. Với sự chuẩn bị công phu, các đơn vị dự thi đã đem đến cho người xem những tiết mục hay và ấn tượng. Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về hợp tác xã kiểu mới, giới thiệu và nhân rộng các mô hình hợp tác xã điển hình tiên tiến, những đóng góp của các hợp tác xã và liên hiệp hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới… Qua đó góp phần phát triển kinh tế tập thể trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, để kinh tế tập thể ngày càng khẳng định vai trò, vị trí trong nền kinh tế quốc dân.

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải xuất sắc cho đội phường Chăm Mát; 2 giải A cho đội phường Thịnh Lang, Đồng Tiến; 3 giải B cho đội phường Hữu Nghị, Tân Hòa, Dân Chủ; 3 giải C cho các đội: phường Thái Bình, Tân Thịnh, Phương Lâm. 9 đội thi còn lại được trao giải khuyến khích./.

 

                                                                             

                                                                           Đ.T

 

 

Các tin khác


Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Tạo đà cho thanh niên Mai Châu khởi nghiệp

(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đứng ra nhận ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chủ động, xung kích trong phát triển kinh tế. Đó là những việc làm thiết thực đã, đang được các cấp bộ Đoàn huyện Mai Châu triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Sản xuất an toàn - nâng cao giá trị na Đồng Tâm

(HBĐT) - Chúng tôi đến thôn Đồng Bong, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), trên khắp các sườn, đồi nông dân tất bật thu hái na chính vụ. Những cây na trĩu quả khiến ai nấy cũng phấn khởi, bởi tuy năm nay nắng nóng kéo dài, quả na không được đẹp mã như mọi năm song bán vẫn được giá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục