(HBĐT) - Sáng 29/3, UBND TPHB tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn TPHB giai đoạn 2002-2015.


Đến hết tháng 7, tổng nguồn vốn hoạt động trên địa bàn đạt 103.415 triệu đồng gấp 2,4 lần so với năm 2003. Từ 3 chương trình tín dụng đầu tiên, đến nay TP đang thực hiện 11 chương trình tín dụng chính sách. trong đó 10/11 chương trình được ủy thác qua các tổ chức chính trị - xã hội, dư nợ ủy thác tăng cùng với tốc độ tăng trưởng tín dụng và chiếm tới 97,3% tổng dư nợ trên địa bàn. Hiện có 4.931 khách hàng đang sử dụng vốn vay là tổ viên Tổ TK&VV, hoạt động trong 170 tổ TK&VV, bình quân mỗi xã phường có 11 Tổ, mỗi tổ bình quân có 29 thành viên, dư nợ bình quân 569 triệu đồng/tổ. Qua xếp loại có 149 tổ xếp loại tốt, xếp loại khá 19 tổ, xếp loại trung bình 2 tổ, không có tổ yếu kém, trong đó 144 Tổ không có nợ quá hạn. Trong 15 năm qua, Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố đã thực hiện 139 cuộc kiểm tra, giám sát đối với hoạt động của Ban giảm nghèo các phường, xã, 235 lượt tổ TK&VV và 506 hộ vay vốn, dư nợ được kiểm tra đạt trên 12,6 tỷ đồng...


Lãnh đạo NHCSXH tỉnh tặng thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Trong giai đoạn 2002-2017, đã có 30.272 khách hàng là hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn từ các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH. Nguồn vốn của NHCSXH đã góp phần giúp cho 1.790 lượt hộ nghèo; xây dựng được 31 căn nhà nhằm ổn định đời sống; xây dựng được 10.726 công trình NS&VSMT; có 80 lao động đi xuất khẩu lao động; 4.261 lao động được tạo việc làm mới; trên 6.900 HSSV có điều kiện đi; giúp cho 2.124 lượt hộ gia đình tại 4 xã khó khăn của TP được vay vốn để SXKD; giúp cho 8 đối tượng lầm lỡ được vay vốn tín dụng chính sách theo Quyết định 29/2014/QĐ-TTg để sản xuất kinh doanh hòa nhập cộng đồng tạo ổn định xã hội...


Lãnh đạo UBND TPHB tặng giấy khen cho các cá nhân xuất sắc.

Giai đoạn 2017-2020, TP đề ra mục tiêu: Đảm bảo 100% hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện đều được tiếp cận vốn tín dụng chính sách; Nguồn vốn bổ sung từ Ngân hàng cấp trên tăng trưởng từ 7%-10%/năm; nguồn vốn huy động tại địa phương tăng trưởng bình quân đạt 20%/năm; nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách thành phố tăng trung bình 500 triệu đồng/năm; tăng trưởng dư nợ bình quân đạt từ 7%-10%/năm; Tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,3%/ tổng dư nợ; Đảm bảo thu nhập của cán bộ, viên chức theo mức khoán của NHCSXH cấp trên.

Nhân dịp này có 5 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tín dụng chính sách 15 năm được NHCSXH tỉnh tặng thưởng. UBND TP tặng giấy khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân xuất sắc.


                                                 Đinh Thắng

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục