(HBĐT) - Phát biểu khai mạc của đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.


- Kính thưa đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương

- Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo các Ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

- Thưa Đại hội!

Trong khí thế thi đua sôi nổi, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Phát huy truyền thống yêu nước, trong 5 năm qua Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã ra sức thi đua, lập nhiều thành tích xuất sắc, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2015 - 2020.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, tôi xin nhiệt liệt chào mừng đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương và các vị đại biểu khách quý đã về dự, chỉ đạo, chia vui với Đại hội. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh tôi gửi lời thăm hỏi chân thành đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí Lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo của tỉnh qua các thời kỳ; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, Chiến sỹ thi đua toàn quốc; thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình.

Tôi nhiệt liệt chào mừng 396 đại biểu ưu tú, đại diện các điển hình tiên tiến xuất sắc nhất đã được giới thiệu và bầu chọn từ Hội nghị điển hình tiên tiến ở cơ sở, đại diện cho hàng chục ngàn bông hoa tươi thắm trong rừng hoa phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh đã về dự Đại hội.

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa Đại hội!

Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào thi đua yêu nước đã ra đời, phát triển gắn với quá trình đấu tranh cách mạng của dân tộc ta qua các thời kỳ cách mạng, có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, phong trào thi đua ngày càng có vai trò quan trọng, là động lực mạnh mẽ, là biện pháp tích cực để tổ chức phong trào hành động của quần chúng, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong từng giai đoạn cách mạng.

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, phong trào thi đua yêu nước tỉnh Hòa Bình đã có nhiều đổi mới, phát triển sâu rộng trong các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các thành phần kinh tế, các tầng lớp Nhân dân và lực lượng vũ trang trong tỉnh, gắn với đẩy mạnh thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cáchHồ Chí Minh". Đặc biệt là từ sau Đại hội Thi đua yêu nước của tỉnh lần thứ 4 (năm 2015) đến nay, phong trào thi đua không ngừng phát triển, tạo động lực to lớn, động viên cán bộ, đảng viên, Nhân dân và lực lượng vũ trang trong tỉnh vượt qua khó khăn, thách thức, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Từ phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, trong đó có nhiều tập thể và cá nhân được Đảng, Nhà nước tặng thưởng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao quý. Hiện nay, mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh, ở đâu cũng có những phong trào thi đua rộng khắp, những điển hình tiên tiến tiêu biểu trong lao động sản xuất, học tập, công tác, để cán bộ, nhân dân học tập noi theo. Những thành tích đó đã tạo tiền đề vững chắc để chúng ta tiếp tục phấn đấu hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020 - 2025 theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 đề ra.

Thưa các vị đại biểu!

Thưa Đại hội!

Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hòa Bình lần thứ 5 nhằm tổng kết phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025; tôn vinh các điển hình tiên tiến, đồng thời biểu thị ý chí quyết tâm của Đảng bộ, Chính quyền, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, xây dựng tỉnh Hòa Bình phát triển nhanh, bền vững.

Với ý nghĩa to lớn đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hòa Bình lần thứ 5, giai đoạn 2020 - 2025.

- Xin kính chúc các đồng chí đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc!

- Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

- Xin trân trọng cảm ơn!


* Tiêu đề do Báo Hòa Bình đặt.


Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục