(HBĐT) - Ngày 31/5, Sở GTVT ban hành Công văn số 1515/SGTVT-PCAT về việc sắp xếp, tổ chức lại hoạt động vận tải hành khách (VTHK) trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Căn cứ tình hình thực tế, Sở GTVT triển khai một số nội dung sắp xếp, tổ chức lại hoạt động VTHK trên địa bàn tỉnh như sau:

- Hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh: Đối với VTHK nội tỉnh, các tuyến VTHK cố định nội tỉnh; xe buýt nội tỉnh được phép hoạt động 100% theo biểu đồ đã được phê duyệt. Xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch được phép hoạt động.

VTHK cố định, xe buýt liên tỉnh được phép hoạt động: Cho phép hoạt động 100% theo biểu đồ đã được phê duyệt đi và đến các tỉnh, vùng không có dịch. Nếu trên lộ trình đi qua vùng có dịch đã thực hiện việc giãn cách hoặc cách ly xã hội thì không được dừng, đỗ để thực hiện việc đón, trả khách. Cho phép hoạt động 100% theo biểu đồ đã được phê duyệt đi và đến các tỉnh, vùng có dịch nhưng không thực hiện việc giãn cách hoặc cách ly xã hội. Tuy nhiên, chỉ được chở tối đa 50% số ghế, giường theo thiết kế của nhà sản xuất và phải đảm bảo khoảng cách giữa người với người theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tạm dừng đối với các tuyến VTHK có biểu đồ đã được phê duyệt đi và đến các tỉnh, vùng có dịch đã thực hiện việc giãn cách hoặc cách ly xã hội đã có thông báo của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Các cảng, bến thủy nội địa, bến khách ngang sông được phép hoạt động. Các phương tiện đường bộ, đường thủy hoạt động phải đảm bảo thực hiện các giải pháp an toàn phòng chống dịch theo khuyến cáo của các ngành chức năng và hướng dẫn của Bộ Y tế về các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông. Đặc biệt phải thực hiện kê khai danh sách, thông tin hành khách đi hết hành trình từ đầu tuyến đến cuối tuyến và danh sách hành khách đi từng chặng ngắn (nội dung bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, hành trình đi và đến, số điện thoại liên hệ…), các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe, nhân viên phục vụ, các bến xe khách, cảng, bến thủy nội địa phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không thực hiện việc lập danh sách, thông tin hành khách dẫn đến khó khăn trong việc truy vết khi có các trường hợp dương tính với Covid-19.

- Sở GTVT đề nghị các đơn vị quản lý bến xe khách, cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai nội dung các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ GTVT, UBND tỉnh, Sở GTVT và các văn bản khác có liên quan đến các đơn vị, hộ cá thể kinh doanh vận tải biết, thực hiện. Chủ động liên hệ với bến xe, cảng, bến thủy nội địa ngoài tỉnh để sắp xếp, bố trí và theo dõi biểu đồ khai thác VTKH liên tỉnh của các đơn vị vận tải tại cảng, bến. Có trách nhiệm lưu giữ bản kê danh sách hành khách của các chuyến xe, chuyến tàu đến bến và kiểm tra các thông tin được ghi tại bảng kê để thuận tiện cho việc truy vết khi cần thiết của các cơ quan chức năng. Chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thiếu trách nhiệm gây lây lan bệnh dịch. Thông báo cho các lực lượng chức năng có thẩm quyền xử lý theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh trong phạm vi quản lý của đơn vị…

Thời gian thực hiện từ 07h00’, ngày 1/6/2021 cho đến khi có hướng dẫn mới.


H.N (TH)

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục