(HBĐT) - Theo báo cáo của Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Mai Châu, trong 8 tháng năm 2021, trên địa bàn huyện đã có 3.082 lượt khách hàng được vay vốn chính sách với doanh số cho vay đạt trên 107 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, vốn chính sách đã được chuyển tải kịp thời đến hộ nghèo và các đối tượng thụ hưởng khác ở 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong đó, những xã có doanh số cho vay đạt cao như: Tân Thành (14,8 tỷ đồng), Sơn Thủy (gần 12 tỷ đồng), Bao La (11,5 tỷ đồng), Mai Hịch (9,1 tỷ đồng).


Trong 8 tháng năm 2021, cho vay NS&VSMTNT là một trong những chương trình có dư nợ tăng trưởng cao trên địa bàn huyện Mai Châu. Ảnh chụp tại xóm Tòng, xã Tòng Đậu. 

Trong 8 tháng qua, Ngân hàng CSXH huyện Mai Châu đã triển khai 9 chương trình cho vay. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các chương trình mà người dân có nhu cầu vay vốn cao như: Hộ SXKD vùng khó khăn (40,7 tỷ đồng), hộ nghèo (16,6 tỷ đồng), hộ cận nghèo (18,9 tỷ đồng), NS& VSMTNT (17,4 tỷ đồng).  Đến nay, tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đạt 312,3 tỷ đồng với 9.866 khách hàng còn dư nợ. Thông qua vốn chính sách đã có 290 lao động được giải quyết việc làm, trên 18 nghìn công trình NS&VSMTNT được xây dựng.
 

V.Đ

Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục