(HBĐT) - Theo báo cáo của Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Mai Châu, trong 8 tháng năm 2021, trên địa bàn huyện đã có 3.082 lượt khách hàng được vay vốn chính sách với doanh số cho vay đạt trên 107 tỷ đồng. Từ đầu năm đến nay, vốn chính sách đã được chuyển tải kịp thời đến hộ nghèo và các đối tượng thụ hưởng khác ở 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong đó, những xã có doanh số cho vay đạt cao như: Tân Thành (14,8 tỷ đồng), Sơn Thủy (gần 12 tỷ đồng), Bao La (11,5 tỷ đồng), Mai Hịch (9,1 tỷ đồng).


Trong 8 tháng năm 2021, cho vay NS&VSMTNT là một trong những chương trình có dư nợ tăng trưởng cao trên địa bàn huyện Mai Châu. Ảnh chụp tại xóm Tòng, xã Tòng Đậu. 

Trong 8 tháng qua, Ngân hàng CSXH huyện Mai Châu đã triển khai 9 chương trình cho vay. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các chương trình mà người dân có nhu cầu vay vốn cao như: Hộ SXKD vùng khó khăn (40,7 tỷ đồng), hộ nghèo (16,6 tỷ đồng), hộ cận nghèo (18,9 tỷ đồng), NS& VSMTNT (17,4 tỷ đồng).  Đến nay, tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đạt 312,3 tỷ đồng với 9.866 khách hàng còn dư nợ. Thông qua vốn chính sách đã có 290 lao động được giải quyết việc làm, trên 18 nghìn công trình NS&VSMTNT được xây dựng.
 

V.Đ

Các tin khác


Cựu chiến binh huyện Lạc Thủy gương mẫu trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", trong thời gian qua, nhiều hội viên cựu chiến binh (CCB) ở huyện Lạc Thủy đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao, trở thành những tấm gương điển hình trong công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế tại địa phương.

Xã An Bình dồn sức xây dựng nông thôn mới nâng cao

(HBĐT) - Năm 2019, xã An Bình (Lạc Thủy) về đích nông thôn mới (NTM). Hiện nay, xã tiếp tục duy trì và giữ vững 19/19 tiêu chí; tăng cường nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn NTM nâng cao theo kế hoạch. Phấn đấu đến năm 2025, xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ 2, khóa XI

(HBĐT) - Ngày 22/9, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ 2, khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.                            

Hội Nông dân huyện Đà Bắc: Đa dạng hình thức tư vấn, hỗ trợ nông dân

(HBĐT) - Với mục tiêu nâng cao đời sống hội viên nông dân (HVND), thời gian qua, Hội Nông dân (HND) huyện Đà Bắc đã triển khai nhiều giải pháp. Qua đó hỗ trợ, đồng hành cùng hội viên trong phát triển kinh tế, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Khai mạc sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc

Tối 21/9, tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ (Hà Nội), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía bắc.

Quản lý, điều hành giá những tháng cuối năm 

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo việc tăng cường công tác quản lý, điều hành giá những tháng cuối năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục