(HBĐT) - Tại Hội nghị ngày 17/9/2021; sau khi nghe báo cáo nhanh kết quả triển khai thực hiện việc giải ngân vốn đầu tư công; thu hút các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh năm 2021, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất đánh giá và chỉ đạo:

Về thu hút đầu tư: (1) Để đảm bảo chỉ tiêu tăng trưởng tối thiểu đạt 9%/năm, thì tổng nguồn vốn đầu tư xã hội cần huy động trên 20 nghìn tỷ đồng/năm; tuy nhiên đến ngày 15/9/2021 toàn tỉnh mới thu hút được 17 dự án với tổng số vốn khoảng 1.500 tỷ đồng. Như vậy, những tháng cuối năm cần đẩy mạnh thu hút đầu tư để đạt được mục tiêu tăng trưởng, tuy nhiên cần thu hút có chọn lọc các dự án đầu tư, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện nghiêm nguyên tắc cắt giảm tối thiểu 30% thời gian thực hiện các tất cả các thủ tục hành chính so với quy định. (2) Giao Ban các sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh tính toán, báo cáo thời gian trung bình một dự án đầu tư thực hiện hoàn chỉnh tất cả các thủ tục hành chính từ khi đến tỉnh nghiên cứu, khảo sát cho đến khi hoàn thành thủ tục đầu tư, đất đai, xây dựng, môi trường, chuyển đổi đất lâm nghiệp... cho đến khi đủ điều kiện khởi công xây dựng; từ đó xem xét vướng mắc, khó khăn ở khâu nào thì có giải pháp tháo gỡ ở khâu đó trên nguyên tắc tuân thủ quy định pháp luật nhưng phải tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, là nhân tố chính thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. (3) Thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là ai cản trở sự phát triển, có tư tưởng bàn lùi, nhụt ý chí, né trách trách nhiệm thì đứng sang một bên. Kiên quyết loại bỏ những trường hợp lợi ích nhóm, không phấn đầu vì mục tiêu chung của cả tỉnh. Giao các cơ quan Công an, Thanh tra, Kiểm tra cùng vào cuộc với tinh thần thanh tra, kiểm tra "để phòng ngừa, để răn đe, để uốn nắn, để xử lý công bằng trước pháp luật”, không vì mục đích để thanh trừng, triệt hạ.

Lựa chọn nhà đầu tư: Nhìn chung, các nhà đầu tư hiện nay đến tỉnh Hòa Bình đang gặp khó khăn trong công tác giải quyết các thủ tục pháp lý và kéo dài thời gian hơn so với các địa phương khác. Trong thời gian tới yêu cầu các cấp, các ngành tích cực quan tâm tháo gỡ; làm tốt công tác lựa chọn nhà đầu tư ngay tại thời điểm đề xuất dự án đầu tư; cần lựa chọn những nhà đầu tư có đủ năng lực tài chính, kinh nghiệm và tâm huyết để thực hiện dự án, kiên quyết từ chối các nhà đầu tư không đủ năng lực, thiếu quyết tâm và có tư tưởng giữ chỗ, đầu cơ dự án. Tiếp tục duy trì việc gặp gỡ các nhà đầu tư để nghe phản ánh những khó khăn, vướng mắc về thủ tục đầu tư, đồng thời phải có giải pháp tháo gỡ khó khăn kịp thời để nhà đầu tư yên tâm có cơ quan Nhà nước cùng đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ trong quá trình thực hiện dự án tại địa phương.
                                                                                                                                                                HBĐT


Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục