(HBĐT) - Ngày 12/10, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác. Tham dự có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các DN, tổ chức tín dụng, các sở, ngành chức năng.

 


Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Uỷ viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và các đại biểu chứng kiến lễ ký kết giữa Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và Ngân hàng Nhà nước tỉnh.

Quy chế phối hợp nhằm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc phối hợp, trao đổi thông tin giữa NHNN tỉnh và Hiệp hội DN tỉnh; tạo điều kiện cho DN, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng để phục vụ sản xuất, kinh doanh (SX-KD). Nội dung phối hợp tuyên truyền rộng rãi các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của NHNN trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng, nhất là những cơ chế, chính sách mới của Chính phủ, của ngành Ngân hàng có liên quan đến DN. Phối hợp xem xét, giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các DN, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong quá trình tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng và sử dụng các dịch vụ ngân hàng, góp phần phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.Chủ động nghiên cứu, xây dựng các chương trình cho vay với lãi suất hợp lý và đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng phù hợp với từng đối tượng DN;tư vấn, hỗ trợ DN trên địa bàn tỉnh tiếp cận và sử dụng các gói tín dụng phù hợp với mục đích sử dụng vốn và chu kỳ SX-KD; đối thoại, làm việc trực tiếp phù hợp với từng DN nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho DN tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng theo đúng quy định của pháp luật; hỗ trợ, giúp đỡ cácDN nâng cao năng lực quản trị DN, quản trị rủi ro; nghiên cứu, xây dựng các dự án, phương án SX-KD có hiệu quả, khả thi, phù hợp với điều kiện thực tế và thế mạnh của tỉnh…


Lê Chung


Các tin khác


Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục