Một số cá nhân, tổ chức phát danh thiếp giao gas tận nhà có kèm theo khuyến mãi hấp dẫn. Nhiều người đã mua nhầm gas “dỏm”, bình gas 12 kg chỉ còn 5 - 6 kg

Hiện nay, có một số đối tượng chào bán gas một lần rồi “biến”. Người tiêu dùng mua bình gas 12 kg với giá 300.000 đồng (cao hơn giá của nhiều hãng gas đến 3.000 đồng/bình) nhưng thực tế chỉ có 6 kg. Sở dĩ có nhiều người mắc bẫy vì được tặng quà có giá trị vài chục ngàn đồng.

Bình gas 12 kg chỉ còn 6 kg có niêm màng co bị Quản lý Thị trường TPHCM bắt quả tang
 
Nhiều chiêu lừa tinh vi
 
Ngày 29-11, Đội 4A Chi cục QLTT TPHCM kết hợp cùng cơ quan chức năng bắt quả tang một người vận chuyển bình gas loại 12 kg của hãng V-Gas từ căn nhà số 560/12 (số cũ là 17/6) Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình do ông Ngô Duy Nghĩa (hộ khẩu thường trú ở Phú Lý, Hà Nam) làm chủ. Khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra bình gas này, trọng lượng gas bên trong chỉ có 6 kg.  Đại diện hãng gas V-Gas xác nhận bình gas trên là “dỏm”, niêm màng co cũng bị làm giả.
 
Cơ quan chức năng tiếp tục khám xét căn nhà trên, đã phát hiện nhiều dụng cụ hành nghề kinh doanh gas trái phép. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ một bình gas “bò” loại 45 kg và hàng chục bình gas loại 12 kg, 13,4 kg của các hãng Petro Việt Nam, Petrolimex, Shell Gas, Gia Đình Gas...; 50 kg tờ rơi khuyến mãi, 11 van bình gas... Đặc biệt, tờ rơi khuyến mãi còn thể hiện dòng chữ “Công ty Cổ phần Gas Sai Gon PETRO” (có cả logo SP rất giống với logo của Saigon Petro) cùng nhiều nhãn hiệu gas khác như: Gia Đình gas, VT-gas, Shell gas, Petrolimex, SP, Elf gas...
 
Ngoài ra, tờ rơi còn có nội dung: “Khi gọi gas, khách hàng được chọn một trong 4 phần quà, bao gồm bộ dao inox 3 cái, 1 lít dầu ăn, nồi lẩu, 1 kg bột giặt Omo...”. Để tạo niềm tin cho người tiêu dùng, đối tượng làm gas dỏm còn in trên tờ rơi số điện thọai tổng đài chăm sóc khách hàng, cam kết bán đúng giá, sửa chữa miễn phí, bảo dưỡng định kỳ... khá chuyên nghiệp.
 
Trao đổi với chúng tôi, đại diện Saigon Petro cho biết đơn vị không hề có Công ty Cổ phần Gas Sai Gon PETRO cũng như không có chương trình khuyến mãi nêu trên. Các công ty kinh doanh gas cho biết: Khi giá gas tăng cao, tình trạng sang chiết gas trái phép, buôn bán gas lậu bùng phát. Một bình gas chỉ cần bơm thiếu 2 kg  là đối tượng làm gas dỏm bỏ túi khoảng 50.000 đồng, cách thức sang chiết gas hết sức đơn giản, dùng bình gas “bò” 45 kg bơm qua bình 12 kg hoặc 13 kg là xong.
 
Giả danh Saigon Petro 
 
Gần đây, những người làm ăn gian dối có thêm thủ đoạn mới là in danh thiếp đại lý gas đi phát tận nhà dân. Trên danh thiếp có hoặc không có địa chỉ (nếu có địa chỉ thường là địa chỉ không có thực), còn lại đều ghi số điện thoại di động và điện thoại bàn loại không dây. Để hấp dẫn người tiêu dùng, kẻ xấu còn khuyến mãi dầu ăn, xà bông, dụng cụ làm bếp... Nhiều chủ nhà căn cứ vào số điện thoại này để gọi gas nên rơi vào “bẫy”, gas bị bơm thiếu vài ba kg/bình 12 kg là bình thường. Theo Hiệp hội Gas Việt Nam, nhiều công ty gas, đại lý gas ở khu vực quận Bình Thạnh, Thủ Đức... (TPHCM) cũng phản ánh có một số cá nhân, tổ chức phát danh thiếp giao gas tận nhà có kèm theo khuyến mãi, nhiều người đã mua nhầm gas “dỏm”.
 
Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TPHCM - Saigon Petro cho biết trong tháng 11-2010, nhiều đại lý gas của Saigon Petro ở khu vực quận Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân... phản ánh có một số người tự xưng là nhân viên của công ty đi rải danh thiếp cung cấp gas và khuyến mãi hấp dẫn, bình gas chỉ sử dụng khoảng một đến hai tuần là hết sạch. Từ thực tế trên, Saigon Petro đã cử nhân viên tìm hiểu và mua bình gas thông qua số điện thoại được ghi trên danh thiếp cũng như mua lại bình gas của một số hộ dân (cũng được mua qua số điện thoại này), kiểm tra cho thấy trọng lượng gas bên trong chỉ có 5 - 6 kg/bình.
 
                                                                                 Theo Báo NLĐ

Các tin khác


Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục