Chốt kiểm dịch động vật xã Yên Mông (TP Hòa Bình) đã thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm dịch vật nuôi vận chuyển qua địa bàn.

Chốt kiểm dịch động vật xã Yên Mông (TP Hòa Bình) đã thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm dịch vật nuôi vận chuyển qua địa bàn.

(HBĐT) - Ngày 21/12, Công đoàn Chi cục Thú y đã tổ chức Đại hội lần thứ VII (nhiệm kỳ 2010 – 2013).

 

Công đoàn Chi cục Thú y hiện có 88 đoàn viên, sinh hoạt tại 12 tổ công đoàn. Trong nhiệm kỳ 2008 – 2010, Công đoàn đã quan tâm phát động phong trào “Thi đua lao động giỏi”. Theo đó, đội ngũ CB, CC đã phát huy vai trò trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Trong năm 2009 – 2010, toàn tỉnh đã tiêm phòng 620.119 liều vắcxin LMLM, tụ huyết trùng trâu, bò; 333.190 liều vắc xin dịch tả lợn, tụ huyết trùng, phó thương hàn lợn; 137.352 liều vắcxin phòng dại cho đàn chó; 2.268.390 liều vắcxin cho đàn gia cầm…Đồng thời kiểm dịch được trên 483.000 con gia súc, hơn 7.296.000 gia cầm, hơn 25.118.500 quả trứng và kiểm soát giết mổ được 296.823 con trâu, bò, lợn; cấp giấy vệ sinh thú y được 726 chiếc..

 

Bên cạnh đó, Công đoàn Chi cục Thú y đã phối hợp với chuyên môn thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật; thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phong trào học tập nâng cao trình độ về mọi mặt cho CB, CC, VC; phong trào xanh- sạch- đẹp đảm bảo vệ sinh công sở và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và tham gia các hoạt động xã hội cũng như chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp cho người lao động.

 

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Chi cục Thú y đã đạt danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen.

 

Đại hội lần thứ VII (nhiệm kỳ 2010 – 2013), Công đoàn Chi cục Thú y đã bầu BCH khóa mới gồm 9 đồng chí.

 

 

                                                                                       Bình Giang

 

 

Các tin khác


Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục