Khó khăn lớn nhất với HTX dịch vụ điện năng xã Tử Nê là hệ thống đường dây điện đang xuống cấp, đòi hỏitái đầu tư cải tạo và nâng cấp kịp thời.

Khó khăn lớn nhất với HTX dịch vụ điện năng xã Tử Nê là hệ thống đường dây điện đang xuống cấp, đòi hỏitái đầu tư cải tạo và nâng cấp kịp thời.

(HBĐT) - Cùng với 8 HTX DVĐN đang hoạt động trên địa bàn huyện Tân Lạc, HTX Tử Nê đã đóng góp tích cực vào quản lý điện nông thôn, góp phần nâng cao hiệu quả mạng lưới điện ở Tân Lạc.

 

Tử Nê là một trong những địa bàn sớm hoàn chỉnh lưới điện nông thôn ở huyện Tân Lạc. Tuy nhiên, từ những năm 90 trở về trước, do hệ thống lưới điện xuống cấp vì không được đầu tư, tổn thất điện năng lớn. Từ tháng 1/2004, HTX DVĐN Tử Nê chính thức đi vào hoạt động, đảm nhiệm vai trò trực tiếp quản lý điện từ sau công tơ tổng, bán điện tới tận hộ dân không qua trung gian. HTX có 7 xã viên, mỗi người được phân công phụ trách địa bàn cụ thể, thường xuyên kiểm tra, xử lý kịp thời các sự cố, đảm bảo lưới điện vận hành ổn định, an toàn. Kết quả nổi bật sau hơn 7 năm hoạt động là HTX đã khắc phục được cơ bản tình trạng câu móc, sử dụng điện trái phép, từng bước giảm tỷ lệ tổn thất điện năng, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho khách hàng sử dụng điện, đồng thời đảm bảo quyền lợi cho xã viên với mức thu nhập bình quân 1,5 triệu đồng/người/tháng.

 

Ông Đào Duy Tập, Chủ nhiệm HTX cho biết: Xã Tử Nê có 7 xóm với trên 1.100 hộ dân. Hệ thống đường dây điện được đầu tư đồng loạt từ năm 1997 nhưng đến nay, khá nhiều đoạn đã xuống cấp, đòi hỏi HTX phải nỗ lực huy động vốn để tái đầu tư cải tạo, nâng cấp lưới điện. Hiện, HTX quản lý hoạt động của 2 trạm biến áp với đường dây điện dài 18 km cung cấp điện cho địa bàn 7 xóm trong xã và hai xóm ngoài thuộc xã lân cận. Làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, giá bán điện đã được HTX thống nhất tới các hộ dân, đảm bảo không vượt quá giá trần Nhà nước quy định.   

 

Năm 2010, HTX DVĐN xã Tử Nê được Liên minh HTX Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích nổi bật trong sản xuất - kinh doanh, đóng góp tích cực vào công tác quản lý điện nông thôn. Trong thời gian tới, HTX tiếp tục chú trọng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho xã viên và cán bộ quản lý nhằm mở rộng, nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần nâng cao hiệu quả mạng lưới điện nông thôn trên địa bàn xã.

                                                                                   

 

                                                                                          Thu Trang

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục