Sự sụt giảm trên thị trường vàng thế giới đã kéo giá vàng trong nước chiều (20.1) giảm mạnh, còn 35,5 triệu đồng/lượng.

Lúc 14 giờ 50 phút, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại TP.HCM chỉ còn 35,48 và 35,55 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng SJC cũng có mức giảm tương tự, với cùng mức mua vào nhưng bán ra cao hơn 20.000 đồng/lượng so với thị trường TP.HCM, ở mức 35,57 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng giảm 110.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa chiều qua.

Mức giảm này cũng ghi nhận đối với vàng miếng Phượng Hoàng PNJ-DongA Bank của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) khi niêm yết ở mức mua vào 35,5 triệu đồng/lượng và bán ra 35,54 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá thấp nhất trên thị trường được niêm yết tính đến thời điểm này.

Tương tự, giá vàng miếng hiệu SBJ của Công ty vàng bạc đá quý Ngân hàng Sacombank mua bán cùng với mức giá SJC tại TP.HCM.

Còn giá vàng miếng của Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu (Hà Nội) trong phiên giao dịch chiều nay cũng với xu hướng giảm, giao dịch ở mức 35,5 và 35,6 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Theo đại diện phòng kinh doanh vàng Sacombank - SBJ, giá vàng giảm mạnh nhưng lực mua bán trên thị trường vẫn không có gì thay đổi so với những ngày trước. Giao dịch vẫn trong không khí ảm đạm.

Trên thị trường vàng thế giới, đà giảm vẫn còn tiếp tục kéo dài đến chiều nay. Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Âu trên bảng Kitco được ghi nhận lúc 15 giờ chiều nay (theo giờ VN) là 1.363,8 USD/ounce, giảm 6 USD so với giá mở cửa đầu ngày.

Trong khi đó, giá USD trên thị trường tự do tại TP.HCM chiều nay dao động từ 20.990 - 21.040 đồng/USD. Còn tại Hà Nội, giá USD dao động từ 20.960 - 21.000 đồng/USD.

                                                                               Theo Báo Thanhnien

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục