Chiều 2.8, giá vàng trong nước bất ngờ tăng thêm hơn 100 nghìn đồng/lượng. Giá vàng thế giới cũng đang tiến sát mức giá kỷ lục mới được thiết lập hôm 30.7.

Từ đầu phiên giao dịch ngày 2.8, giá vàng trong nước liên tục được điều chỉnh tăng. Khoảng 15 giờ chiều nay, giá vàng miếng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý SJC đã vươn lên tới 40,15 – 40,08 triệu đồng/lượng (bán ra – mua vào), chênh lệch mua bán khá hẹp.

Cùng lúc này, một số doanh nghiệp khác như Bảo Tín Minh Châu, SBJ niêm yết giá bán ra đối với thương hiệu vàng SJC ở mức 40,17 triệu đồng/lượng.

Đến cuối ngày, tuy giá có giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức khá cao với 40,13 – 40,07 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua và bán chỉ có 60 nghìn đồng/lượng. Tại Công ty vàng bạc đá quý Sacombank, cùng lúc này giá vàng SJC được niêm yết ở mức 40,16 – 40,08 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trên thị trường thế giới vào cuối chiều nay theo giờ Việt Nam
Diễn biến giá vàng trên thị trường thế giới vào cuối chiều nay theo giờ Việt Nam (Nguồn: Kitco)

Mức giá mới tại các doanh nghiệp đã vọt tăng khoảng 150 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng nay. Theo nhận định, quý 4 thường là thời điểm giá vàng tăng mạnh nhất trong năm, do đó nếu đầu tư trung và dài hạn thì mức giá xấp xỉ 40 triệu đồng/lượng vẫn là thích hợp để mua vào. Tuy nhiên, đối với việc đầu tư “lướt sóng” thì mức giá hiện tại là khá mạo hiểm.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá qúy, hiện lực mua và bán trên thị trường khá cân bằng.

Trên thị trường thế giới, theo cập nhật của Kitco, giá vàng tiếp tục leo lên vùng giá cao sau khi giảm vào phiên giao dịch hôm qua. Có thời điểm, giá đã gần chạm mức 1.628 USD/ounce. Hiện tại, kim loại quy đang được giao dịch ở mức 1.626,30 USD/ounce, tăng trên 6 USD so với giá đóng cửa hôm qua. Phiên hôm qua giá vàng giảm là do kế hoạch nâng trần nợ của Mỹ đã được Hạ viện thông qua.

Barrick Gold - một công ty sản xuất vàng lớn nhất thế giới cho rằng, các ngân hàng trung ương đang dịch chuyển phương thức nắm giữ ngoại hối bằng cách tăng cường dự trữ vàng, đồng thời tình hình lạm phát leo thang tại một số quốc gia vẫn là động lực hỗ trợ cho giá vàng. Hôm nay, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK)  tuyên bố đã mua vào 25 tấn vàng trong 2 tháng 6 và tháng 7, lần mua đầu tiên trong hơn 1 thập kỷ và đẩy tăng lượng nắm giữ kim loại quý này trong kho dự trữ ngoại hối.

 

                                                                 Theo Báo Laodong

Các tin khác


Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục