Đến nay, xã Thu Phong (Cao Phong) đã hoàn thành 7,5 km đường GTNT.

Đến nay, xã Thu Phong (Cao Phong) đã hoàn thành 7,5 km đường GTNT.

(HBĐT) - Từ chỗ chỉ có 3 xã thực hiện, đến nay, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cao Phong đã triển khai đề án cứng hóa đường giao thông nông thôn.

 

Ông Vũ Đình Việt, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Với sự đồng thuận của nhân dân, trong quá trình thực hiện đề án, đường GTNT trên địa bàn đã được nâng cấp, cải tạo về cơ bản. Từ chỗ đường đất đi lại khó khăn, lầy lội khi mưa lũ, mặt đường tại ngõ, xóm, bản làng đã bê tông hóa làm thay đổi đời sống người dân, bà con đi lại thuận tiện hơn, việc trao đổi hàng hóa ngày càng phát triển. Chính quyền và nhân dân các xã, thị trấn hưởng ứng tích cực nên nhu cầu năm sau cao hơn năm trước cả về số xã thực hiện và số lượng công trình.

Thị trấn Cao Phong là 1 trong những đơn vị điển hình cho phong trào cứng hóa đường GTNT. ông Nguyễn Hồng Thủy, Chủ tịch UBND thị trấn cho biết: Mạng lưới đường giao thông nông thôn đảm bảo tạo đà cho phát triển kinh tế ở địa bàn. Những năm qua, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn đã quan tâm thực hiện đề án, tranh thủ sự giúp đỡ của các đơn vị quân đội, DN trên địa bàn cứng hóa mặt đường bê tông xi măng. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, hầu hết các tuyến đường liên khu dân cư đã được cứng hóa, có kết cấu vững chắc với các loại đường có nền đường rộng 2m, 2,5m, 3m, 3,5m. Cùng với sự hỗ trợ xi măng của Nhà nước, nhân dân các KDC đã đóng góp kinh phí, ngày công và nguyên vật liệu cát, sỏi trị giá hàng tỷ đồng để xây dựng các công trình.  

Từ năm 2003 đến nay, toàn huyện đã cứng hóa 76 km mặt đường bê tông xi măng. Các xã Dũng Phong, Tân Phong và thị trấn Cao Phong là những đơn vị tiêu biểu cứng hóa GTNT. Trong đó, xã Dũng Phong đã hoàn thành 17,55 km tổng chiều dài; xã Tân Phong hoàn thành 12 km tổng chiều dài; thị trấn Cao Phong hoàn thành 7,415 km tổng chiều dài. Tiến độ thi công các công trình đảm bảo từ cung ứng xi măng của đơn vị hợp đồng là Công ty Vinaconex Lương Sơn, chuẩn bị đầy đủ vật liệu khác trước thi công. Các tuyến được xây dựng đảm bảo chất lượng công trình, không để xảy ra hỏng hóc lớn. Một số đoạn đường do sử dụng vật liệu chưa đảm bảo chất lượng, lề đường chưa được đắp lề, để phương tiện trọng tải lớn lưu hành gây hiện tượng xuống cấp đã được khẩn trương khắc phục, sửa chữa đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

 

Năm 2011, huyện được tỉnh giao thực hiện 10 km cứng hóa bao gồm cả 4 loại đường. Đến thời điểm này, một số đoạn đường đã bắt đầu triển khai thi công. Ngoài nguồn vốn hỗ trợ xi măng của tỉnh, huyện hỗ trợ thêm kinh phí giúp các xóm khó khăn (vùng đặc biệt khó khăn, tuyến ít hộ dân, điều kiện kinh tế khó khăn) thúc đẩy việc hoàn thành cứng hóa GTNT. Huyện cũng tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn sát sao trong thực hiện đề án từ khâu tiếp nhận xi măng, quản lý bảo quản xi măng, tổ chức thi công theo đúng yêu cầu kỹ thuật, nghiệm thu bàn giao, quản lý, bảo trì công trình để đề án đạt hiệu quả cao nhất, tránh gây lãng phí, thất thoát tiền của Nhà nước và nhân dân.

 

 

                                                                             Bùi Minh

 

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục