Các học viên huyện Đà Bắc được cấp phát tài liệu đào tạo nghề xây dựng.

Các học viên huyện Đà Bắc được cấp phát tài liệu đào tạo nghề xây dựng.

(HBĐT) - Sáng ngày 30/11, Ban quản lý dự án Giảm nghèo giai đoạn II tỉnh phối hợp với trường Cao đẳng nghề Hòa Bình mở lớp đào tạo nghề sơ cấp cho gần 90 học viên thuộc các xã khó khăn của huyện Đà Bắc.

 

Dự án Giảm nghèo giai đoạn II (2010 – 2015) do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ với mục tiêu nâng cao mức sống của người hưởng lợi trong vùng dự án thông qua cải thiện việc tiếp cận cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất…

 

Tham gia lớp đào tạo, các học viên sẽ được học các phần lý thuyết và thực hành, riêng phần thực hành chiếm 2/3 thời gian đào tạo. Qua đó tạo cơ hội cho người dân nghèo huyện Đà Bắc, đặc biệt là các thanh niên trong độ tuổi lao động, được đào tạo nghề, có trình độ chuyên môn kỹ thuật nhất định để tham gia vào các hoạt động sản xuất. Đồng thời để người dân có việc làm mang lại nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo đời sống và góp phần nâng cao đời sống của cộng đồng người dân vùng dự án.

 

Thời gian đào tạo nghề xây dựng được tiến hành trong 30 ngày liên tục. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên được cấp chứng chỉ đào tạo sơ cấp nghề xây dựng.

  

                                                                                   Hồng Trung

 

 

Các tin khác


Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Khơi thông nguồn vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng

(HBĐT) - Xác định nguồn vốn tín dụng có vai trò quan trọng đối với phát triển KT-XH địa phương, thời gian qua, ngành ngân hàng tỉnh đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng góp phần tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng KT-XH ở mức hợp lý.

Hiện đại hóa công tác đánh giá người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro trong quản lý, sử dụng hóa đơn

(HBĐT) - Nhằm góp phần hiện đại hóa công tác đánh giá người nộp thuế (NNT), nâng cao khả năng phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật thuế, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế, nâng cao tính tuân thủ pháp luật thuế của NNT, vừa qua, Tổng cục Thuế ban hành Quyết định số 18/QĐ-TCT về quy trình áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục