Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh khảo sát tình hình cung ứng con giống tại chợ Phú Cường (Tân Lạc).

Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh khảo sát tình hình cung ứng con giống tại chợ Phú Cường (Tân Lạc).

(HBĐT) - Đoàn công tác Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh vừa tiến hành khảo sát chất lượng hàng hóa tại điểm chợ trung tâm cụm xã Phú Cường (Tân Lạc). Đây là chợ vùng cho các xã vùng cao, vùng sâu, xa của 2 huyện Tân Lạc và Mai Châu – nơi có hàng hóa phong phú và có đông bà con nhân dân các dân tộc đến họp chợ.

 

Quá trình khảo sát, hàng hóa chủ yếu là nông sản, vật tư nông nghiệp và tiêu dùng thiết yếu. Có một số mặt hàng biểu hiện nghi vấn về chất lượng như hạt giống rau chủ yếu là tiếng nước ngoài và không có bao bì; bánh kẹo La Phù – Hoài Đức – Hà Nội; các loại quần, áo đại hạ giá; hàng chục xe chở lợn giống từ các tỉnh bạn đến bán ở chợ chưa xác minh được yếu tố kiểm dịch… Đáng chú ý, trước tình trạng nguồn gốc và chất lượng hàng hóa khó thẩm định, người tiêu dùng nông thôn đến mua sắm ở chợ vẫn chưa quan tâm đến quyền lợi của mình. Cụ thể như chưa xem xét kỹ những thông tin ghi trên bao bì sản phẩm hàng hóa, chưa chú ý nhiều đến nguồn gốc xuất xứ hàng hóa tiêu dùng.

           

Đợt khảo sát giúp đoàn công tác nắm bắt tình hình cung ứng, chất lượng các loại hàng hóa tiêu thụ tại chợ khu vực nông thôn. Trên cơ sở đó, tư vấn bảo vệ quyền lợi NTD, đề xuất, kiến nghị lên các cơ quan hữu quan có giải pháp hạn chế, ngăn chặn thực trạng.     

 

                                                                                      

 

 

                                                                               P.V

 

Các tin khác


Xã Tân Minh: Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đến nay xã Tân Minh (Đà Bắc) mới đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục