Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Sáng 19/11, tại Trung tâm điều dưỡng người có công Kim Bôi, Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo (2011-2013). Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng LĐ- TB&XH các huyện Lạc Thủy, Đà Bắc, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Sơn, Cao Phong; Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các xã thực hiện dự án.

 

Trong 3 năm thực hiện dự án, công tác chỉ đạo điều hành được triển khai thực hiện công khai, dân chủ từ tỉnh đến cơ sở. Công tác thông tin truyền thông được triển khai đến tận các hộ nghèo trên địa bàn các xóm. Kết quả: Năm 2011, Dự án được triển khai thực hiện tại xã Yên Bồng (Lạc Thủy) và xã Toàn Sơn (Đà Bắc) với sự tham gia của 400 nhân khẩu thuộc 90 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số. Tổng kinh phí dự án là 563,6 triệu đồng. Dự án đã hỗ trợ 2.250 con gà giống, 80 con lợn giống cùng thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y. Dự án đã tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà và nuôi lợn cho hiệu quả và năng suất cao cho 90 hộ tham gia dự án. Sau gần 5 tháng triển khai thực hiện, dự án đã thu được 4.295kg gà thịt và 9.600kg lợn thịt, tương đương 770.550.000 đồng, đã tạo việc làm thường xuyên cho 90 hộ nghèo. Năm 2012, Dự án được thực hiện tại xã KimTiến (Kim Bôi) và xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) với sự tham gia của 298 nhân khẩu thuộc 73 hộ nghèo và có 63 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số. Kinh phí của 2 dự án là 600 triệu đồng. Dự án đã hỗ trợ 2.500 con gà giống, 3.840 con ngan giống, tổ chức tập huấn, cung cấp thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y cho các hộ tham gia. Sau 4 tháng hết chu kỳ triển khai thực hiện, sản lượng ngan và gà thu được 13.288kg thành phẩm, tương đương 1.017.000.000 đồng. Dự án đã tạo việc làm thường xuyên cho 73 hộ nghèo. Năm 2013, Dự án đang được triển khai thực hiện tại xã Xuân Phong (Cao Phong) và Chí Thiện (Lạc Sơn) với tổng kinh phí ngân sách hỗ trợ là 500 triệu đồng và thực hiện hỗ trợ cho 70 hộ gia đình nghèo. Cả hai mô hình trên đều triển khai thực hiện nuôi gà đồi, hiện nay gà đang được nuôi tại các hộ gia đình và phát triển tốt. Dự kiến sẽ kết thúc tổng kết đánh giá mô hình vào giữa tháng 12.

Tại hội nghị, bên cạnh những kết quả đã đạt được, các đại biểu tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc và bài học kinh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Đồng thời đề ra một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa dự án trong thời gian tới. Trong đó tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, giới thiệu, phổ biến rộng rãi những bài học kinh nghiệm và hiệu quả của dự án trong quần chúng nhân dân. Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, ngành trong thực hiện dự án. Đẩy mạnh khai thác thị trường tiệu thụ sản phẩm...

 

                                                                    Hương Lan

 

 

 

Các tin khác


Giá vàng sáng 20/4

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 20/4, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Trung ương 2021 - 2025

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 312/QĐ-TTg về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 - 2025 cho các dự án trong nội bộ của bộ, cơ quan Trung ương và địa phương.

Tháo gỡ vướng mắc đường liên kết vùng

Dự án đường liên kết vùng Hòa Bình - Hà Nội và cao tốc Sơn La (Hòa Bình - Mộc Châu) là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh, khi hoàn thành mở ra cơ hội rất lớn kết nối thông thương, khai thác tiềm năng, lợi thế, phát triển đô thị, dịch vụ. Với ý nghĩa quan trọng đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), chuyển đổi đất rừng, đất lúa, đẩy nhanh tiến độ triển khai.

Hiệu quả từ tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện

Sử dụng tiết kiệm điện đem lại lợi ích "kép”, giúp giảm áp lực cấp điện trong bối cảnh cung cấp điện gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt giúp chúng ta giảm chi phí sử dụng điện, nhất là trong mùa nắng nóng khi nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến.

Giá vàng sáng 19/4

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 19/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 82,1 - 84,12 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Giá vàng nhẫn công ty này niêm yết ở mức 74,7 -76,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Xã Đồng Ruộng tìm hướng thoát nghèo từ nuôi dê

Thực hiện công tác giảm nghèo, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thời gian qua, nhiều hộ trên địa bàn xã Đồng Ruộng (Đà Bắc) đã phát triển, nhân rộng mô hình nuôi dê, đem lại thu nhập đáng kể, giải quyết việc làm, mở ra hướng phát triển kinh tế cho người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục