Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn thăm quan thực tế KCN Lương Sơn.

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn thăm quan thực tế KCN Lương Sơn.

(HBĐT) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh ta, sáng 30/3, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn (nước CHDCND Lào) đã tới thăm khu công nghiệp (KCN) Lương Sơn.

 

Tại đây, đoàn đã được lãnh đạo Công ty CP Bất động sản An Thịnh - Hoà Bình giới thiệu quá trình hoạt động tại tỉnh trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư bất động sản, dịch vụ vận tải, lưu trú khách sạn. Trong đó, riêng dự án KCN Lương Sơn có quy mô 230 ha với tổng mức đầu tư 1.800 tỷ đồng. Giai đoạn 1 có diện tích 71 ha đã hoàn thành việc đầu tư xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại và đua vào khai thác sử dụng, tạo sức hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư trong vào ngoài nước.

 

Tính đến nay, KCN Lương Sơn đã thu hút được 29 dự án đầu tư, trong đó có 11 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký đầu tư 216,6 triệu USD và 1.213,54 tỷ đồng, có 18 dự án đã đi vào hoạt động SX-KD, giải quyết việc làm cho hơn 3.500 lao động, chủ yếu là lao động địa phương. Dự kiến trong thời gian tới khi các dự án đi vào hoạt động đầy đủ sẽ tạo việc làm cho khoảng 8.000 lao động.

 

Đối với giai đoạn II, Công ty CP Bất động sản An Thịnh - Hoà Bình đã tiến hành GPMB và đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật. Đây là KCN đầu tiên của tỉnh Hoà Bình có quỹ đất sạch dành cho các nhà đầu tư thứ phát thuê.

 

Bày tỏ vui mừng khi có cơ hội được đến thăm KCN Lương Sơn, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn đã chúc mừng những kết quả, thành tựu mà Công ty CP Bất động sản An Thịnh - Hoà Bình đạt được trong thời gian qua đã góp phần đáng kể tạo việc làm cho người lao động và đóng góp ngân sách cho địa phương để cùng góp sức xây dựng tỉnh Hoà Bình ngày càng giàu mạnh. Đoàn đại biểu cũng bày tỏ sự mến phục trước một doanh nghiệp trẻ nhưng đã có nhiều nỗ lực, cố gắng để khẳng định mình và trở thành một doanh nghiệp tiểu biểu. Theo đó, Đoàn mong muốn doanh nghiệp tiếp tục có bước phát triển vững mạnh và có hướng đầu tư sang tỉnh Hủa Phăn để hai tỉnh cùng nhau có cơ hội hội nhập và phát triển.

 

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hủa Phăn đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại tỉnh ta.

 

                                                          

 

                                                                            Hoàng Nga

 

 

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục