(HBĐT) - UBND huyện Mai Châu vừa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư dịp đầu Xuân Ất Mùi 2015.

 

Trên địa bàn huyện có 119 doanh nghiệp, văn phòng đại diện của doanh nghiệp, 633 cơ sở sản xuất, kinh doanh, trên 1.000 hộ kinh doanh cá thể. Thời gian qua, với nhiều nỗ lực, các doanh nghiệp đã không ngừng phát triển, đầu tư sản xuất, kinh doanh hiệu quả, thực hiện tốt nghĩa vụ với Nhà nước, đảm bảo quyền lợi người lao động. Từ năm 2005 đến nay, huyện đã có 22 dự án được cấp phép đầu tư, hiện còn 15 dự án đang hoạt động. Hầu hết các dự án đang đầu tư hoạt động có hiệu quả, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao năng lực sản xuất - kinh doanh, giải quyết việc làm và tiêu thụ nông, lâm sản, tạo nguồn thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

 

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp HTX, nhà đầu tư đã bày tỏ nguyện vọng, chia sẻ những khó khăn gặp phải do ảnh hưởng suy thoái kinh tế trong và ngoài nước. Lãnh đạo UBND huyện ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư và đề nghị các cơ quan chuyên môn nghiên cứu, tiếp tục tham mưu về các chế độ, chính sách liên quan nhằm xây dựng, đưa ra những chủ trương, chính sách phù hợp trong phạm vi, thẩm quyền cho phép.

 

Nhân dịp gặp mặt, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 11 doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư hoạt động có hiệu quả tại địa bàn.

 

                                                                                   

 

                                                                  Bùi Minh

 

 

 

Các tin khác

Các sản phẩm RAT của xã Dân Chủ (TPHB) đang được thị trường chấp nhận, trong thời gian tới sẽ mở rộng diện tích sản xuất.
Nhóm sở thích xóm Yên Tân, xã Lạc Lương (Yên Thủy) thu hoạch mía liên kết.
Cán bộ trạm BVTV huyện Lương Sơn điều tra đối tượng sâu bệnh hại trên trà lúa chiêm - xuân xã Nhuận Trạch.
Từ sự giúp đỡ của các chương trình, dự án, người dân xã Pà Cò (Mai Châu) đã tiếp cận và nắm bắt kỹ thuật sản xuất chè sạch đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Kiểm tra tình hình thực hiện NTM tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 18/3, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trường đoàn kiểm tra tình hình thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM trên địa bàn huyện Lương Sơn. Cùng dự có lãnh đạo Sở NN&PTNT, KH&ĐT, các thành viên BCĐ 800 huyện và lãnh đạo 4 xã phấn đấu về đích 2015 gồm Nhuận Trạch, Liên Sơn, Hoà Sơn, Cao Thắng.

Kim Bôi tập trung chăm sóc lúa chiêm - xuân

(HBĐT) - Thời tiết sau Tết có nắng ấm, thuận lợi cho cây lúa xuân nhanh bén rễ hồi xanh và đẻ nhánh, những ngày này trên khắp các cánh đồng, bà con nông dân huyện Kim Bôi đang tập trung xuống đồng chăm sóc làm cỏ, chăm bón và tỉa dặm cho lúa vụ chiêm - xuân. Đây là thời điểm phù hợp để nông dân đầu tư bón thúc kịp thời vụ để lúa đẻ nhánh hữu hiệu, đảm bảo giành năng suất cao.

Tăng cường bảo vệ, phát triển rừng

(HBĐT) - Nhờ thực hiện nhiều biện pháp trong bảo vệ, phát triển, rừng ở các địa phương trên địa bàn tỉnh được quản lý tốt, độ che phủ rừng đến năm 2014 ổn định ở mức 49,41%.

Huyện Yên Thủy tìm giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá

(HBĐT) - Huyện Yên Thủy có trên 21.300 ha đất nông nghiệp, chiếm 73,9% tổng diện tích tự nhiên. Trong đó, đất sản xuất nông nghiệp 7.249 ha (đất trồng cây hàng năm 6.960 ha, đất trồng cây lâu năm 288,5 ha), đất lâm nghiệp 14.062 ha. Nông nghiệp có vị trí quan trọng trong các ngành kinh tế, 91% dân số của huyện sống ở nông thôn, tỷ trọng ngành trồng trọt chiếm 55,86% cơ cấu ngành nông nghiệp. Kết quả sản xuất nông nghiệp tác động trực tiếp đến đời sống của người dân - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy Bùi Thị Kim Cúc cho biết. 

70% người dân tham gia áp dụng kiến thức, kỹ năng FFS vào sản xuất

(HBĐT) - Trong khuôn khổ hoạt động cải thiện dịch vụ công của Dự án PSARD năm 2014, toàn tỉnh đã xác định được hơn 1.000 nhu cầu, mở được khoảng 380 lớp học hiện trường (FFS) với 7.588 học viên tham gia, trong đó 54% là phụ nữ.

Tập huấn chính sách thuế mới và đối thoại với người nộp thuế

(HBĐT) - Cục Thuế tỉnh vừa tổ chức tập huấn hướng dẫn quyết toán thuế theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC, Thông tư số 151/2014/TT-BTC, khai thuế GTGT theo Thông tư số 119/2014/TT-BTC trên các ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục