Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, điều hành, thực hiện chương trình.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, điều hành, thực hiện chương trình.

(HBĐT) - Ngày 4/12, BCĐ Dự án PSARD Hòa Bình đã tổ chức tổng kết chương trình cải thiện cung cấp dịch vụ công trong nông nghiệp và phát triển nông thôn giai đoạn 2011 - 2015. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dũng, Trưởng BCĐ Dự án chủ trì hội nghị.

 

Chương trình cải thiện cung cấp dịch vụ công trong nông nghiệp và phát triển nông thôn được thực hiện tại tỉnh ta từ tháng 5/2011 với sự tài trợ từ phía cơ quan Hợp tác phát triển Thụy Sỹ (SDC). Dự án có tổng ngân sách 7.830.727 USD, trong đó SDC viện trợ không hoàn lại 4.621.103 USD, đối ứng cam kết của UBND tỉnh là 3.209.624 USD.

 

Thông qua Dự án hỗ trợ, việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội hàng năm cấp xã có sự tham gia đi vào nề nếp, chất lượng các bản kế hoạch cấp xã ngày càng được cải thiện và bước đầu trở thành công cụ quản lý hiệu quả của chính quyền cấp xã trong việc điều hành kinh tế, xã hội. Tỷ lệ người dân tham gia họp thôn xây dựng kế hoạch đạt 76%, trong đó có 48% số người tham gia là phụ nữ. Các quy trình lập kế hoạch hàng năm cấp huyện, cấp tỉnh và lập kế hoạch 5 năm cấp tỉnh, huyện, xã đã được UBND tỉnh thể chế, ban hành và đưa vào áp dụng. Sau 5 năm, hơn 1.700 công trình cơ sở hạ tầng nhỏ và vừa đã được xây dựng bằng nguồn vốn Qũy CDF xuất phát từ đề xuất của người dân. Gần 200 lượt nghìn hộ hưởng lợi tại 87 xã CDF. Đóng góp của người dân trong các công trình đạt 36% tổng đầu tư. Năng lực của hơn 6.000 cán bộ các cấp huyện, xã, thôn và người dân trong quản lý tài chính, quản lý đầu tư, giám sát cộng đồng được nâng cao thông qua rất nhiều lớp tập huấn sử dụng kinh phí từ dự án. 2.858 lớp học hiện trường về chăn nuôi, trồng trọt đã được tổ chức với sự tham gia của 57.200 nông dân dựa trên nhu cầu được xác định của chính người dân. Nhận thức, năng lực của người dân trong sản xuất nông nghiệp đã được nâng lên góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và cải thiện thu nhập; 130 điểm dịch vụ thú y được thành lập và hoạt động hiệu quả tại các xã cung cấp dịch vụ chất lượng cho người dân góp phần làm giảm dịch bệnh và thiệt hại do dịch bệnh gây ra tác động làm tăng thu nhập cho người dân. 159 tổ bảo vệ thực vật thành lập và đi vào hoạt động cung cấp dịch vụ dự báo, phòng trừ sâu bệnh cho nông dân trên địa bàn 142 xã.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe chia sẻ kinh nghiệm của các đơn vị, các xã trong việc thực hiện Dự án.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ nhấn mạnh: Dự án PSARD đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra, nhiệm vụ của tỉnh tới đây là tiếp tục nhân rộng những kết quả đạt được. Đồng chí đề nghị Sở KH & ĐT chủ trì phối hợp với các Sở Tài chính triển khai xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội có sự tham gia; Sở Tài chính nghiên cứu đề xuất cơ chế quản lý tài chính nguồn vốn cho cấp xã; Sở Nông nghiệp & PTNT phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, các huyện, thành phố hoàn chỉnh quy trình lớp học hiện trường, nhân rộng các điểm dịch vụ công để phát huy hiệu quả Dự án.

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, điều hành, thực hiện chương trình cải thiện cung cấp dịch vụ công trong nông nghiệpvà phát triển nông thôn, góp phần vào sự nghiệp phát triển KT – XH trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011 – 2015; tổ chức HELVETAS tại Việt Nam trao bằng ghi nhận cho 19 điều phối viên tỉnh, huyện có nhiều đóng góp vào thành công của Dự án.

 .

                                                                                        

                                                                                   Bùi Minh

 

  

 

 

Các tin khác


Nông dân khơi dậy vai trò chủ thể, góp sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.

Khoanh 28.380 tỷ đồng tiền nợ thuế sau 3 năm xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14

Tại báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV về tình hình xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước cho thấy, sau 3 năm tổ chức thực hiện, cơ quan quản lý thuế đã thực hiện khoanh nợ đối với 704.431 người nộp thuế với tổng số tiền thuế nợ được khoanh là 28.380 tỷ đồng.

Lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất 

Chiều 20/5, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất (SDĐ), tiền thuê đất theo các điều khoản Luật Đất đai 2024. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. 

Gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo

Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) là việc làm mang tính nhân văn, không chỉ đem lại lợi ích cho khách hàng mà còn góp thêm nguồn lực giúp người nghèo có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Kinh nghiệm giải ngân vốn đầu tư công ở huyện Lương Sơn

Từ việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp cụ thể, sát sao, huyện Lương Sơn trở thành địa phương có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công khá nhất tỉnh, góp phần huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực thực hiện mục tiêu xây dựng huyện đạt tiêu chí cấp thị xã năm 2025.

Giá vàng sáng 20/5

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 20/5, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục